Ngày 25-12, tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho biết đã tổ chức buổi tuyên dương khen thưởng cho vận động viên Chương Thị Kiều sau khi cùng đội bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng tại SEA Games 30. 

Ngoài Bằng khen của UBND tỉnh, "cô gái vàng" Kiên Giang còn được các sở, ngành, huyện Gò Quao tặng giấy khen biểu dương. Trung vệ quả cảm của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã được các đơn vị thưởng với tổng số tiền trên 100 triệu đồng và chuyến du lịch cùng gia đình tại huyện đảo Phú Quốc.

Kiên Giang vinh danh nữ trung vệ quả cảm Chương Thị Kiều - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang và các sở ngành cùng UBND huyện Gò Quao lần lượt tặng Bằng khen, giấy khen cho trung vệ Chương Thị Kiều

Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể theo tỉnh Kiên Giang mong "cô gái vàng" Kiên Giang ngày càng tiến xa hơn nữa trong thời gian tới để không phụ lòng với sự quan tâm, động viên của lãnh đạo tỉnh, các thầy cô huấn luyện viên, gia đình, người thân, bạn bè và tất cả người hâm mộ thể thao luôn ủng hộ, đồng hành với em trong suốt chặng đường vừa qua. 

Ông Sáu cũng mong rằng trung vệ quả cảm này sẽ là tấm gương sáng cho vận động viên trẻ tỉnh Kiên Giang học hỏi noi theo để Kiên Giang có nhiều vận động viên tiêu biểu, xuất sắc cống hiến cho Tổ quốc.

Kiên Giang vinh danh nữ trung vệ quả cảm Chương Thị Kiều - Ảnh 2.

Một doanh nghiệp sẽ tài trợ trung vệ Chương Thị Kiều cùng gia đình chuyến du lịch nghỉ dưỡng 3 ngày ở đảo ngọc Phú Quốc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trung vệ Chương Thị Kiều (SN 1995; dân tộc Khmer ở xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đã rời gia đình từ năm 12 tuổi lên TP HCM tham gia tập luyện môn bóng đá. Nhờ sự siêng năng cộng với sự nỗ lực từng ngày nên chỉ sau 4 năm, Kiều chính thức được lên tuyển quốc gia. Hình ảnh cô gái cao lớn với một bên đùi rướm máu vẫn nỗ lực chơi hết 120 phút trận chung kết gặp Thái Lan để lại ấn tượng mạnh với người hâm mộ, bên cạnh những nữ tuyển thủ khác của đội tuyển Việt Nam.

Thành tích của "cô gái vàng" Kiên Giang là cùng đồng đội đoạt Huy chương bạc SEA Games 2013, Huy chương vàng SEA Games 2019, vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019, vô địch Quốc gia 2015 và quả bóng bạc nữ Việt Nam 2016, quả bóng đồng nữ Việt Nam năm 2018 và cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất năm 2012, 2015.

T.Nốt