Theo Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn, Kim Sơn được định hướng sang Mỹ học tập và rèn luyện cùng thầy trò Đặng Anh Tuấn - Nguyễn Thị Ánh Viên để nhắm đến những mục tiêu xa hơn như Á vận hội hay Olympic.

Kình ngư trẻ người TP HCM cũng cho biết: "Tôi đã nói chuyện với gia đình. Cha tôi hoàn toàn ủng hộ và sẽ đầu tư kinh phí để tôi sang Mỹ theo học cùng thầy Tuấn và chị Viên". Cha của Kim Sơn là ông Nguyễn Khánh Hoàng, một nghệ sĩ đang hoạt động nghệ thuật ở TP HCM. Ông khẳng định gia đình sẽ đầu tư trọng điểm với hy vọng con trai sẽ là Joshep Schooling (ngôi sao bơi lội nam hàng đầu Singapore) của Việt Nam.

Kim Sơn sang Mỹ theo thầy trò Ánh Viên - Ảnh 1.

Kim Sơn gây sốc Đông Nam Á với chức vô địch 400 m hỗn hợp cùng kỷ lục ở tuổi 15 Ảnh: QUANG LIÊM

Là quản lý của danh hài Chí Tài hơn chục năm qua, tổ chức nhiều live show lớn nhỏ cho các nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Chí Tài, Cát Phượng, Trường Giang…, nghệ sĩ Khánh Hoàng chia sẻ: "Từ mấy năm trước, các đồng nghiệp của tôi đã ấn tượng với Kim Sơn. Anh Hoài Linh còn nói "Kim Sơn có năng khiếu. Hoàng coi đầu tư cho nó, nhìn là biết Sơn chắc chắn thành công". Lúc đó, gia đình cũng biết con trai mình có năng khiếu nên ủng hộ cháu hết mình".

Gia đình Kim Sơn cũng lựa chọn thầy trò Ánh Viên để gửi gắm "thần đồng bơi lội" mới của Việt Nam cũng là điều dễ hiểu bởi HLV Đặng Anh Tuấn và ông Khánh Hoàng khá thân thiết. Khi Kim Sơn sang Hungary tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 2017, chính thầy trò Ánh Viên là những người theo sát, hỗ trợ mọi mặt cho kình ngư 15 tuổi này. Hy vọng sau thành công của hai học trò Ánh Viên và Kim Sơn trên đất Malaysia, HLV Anh Tuấn sẽ tiếp tục có những phương pháp để giúp những niềm hy vọng của bơi lội Việt Nam tỏa sáng ở đấu trường châu lục hay thậm chí là Olympic. 

Anh Dũng