Kình ngư Phelps bị ném đá vì so tài với cá mập giả - Ảnh 1.

Sau hơn 1 tháng quảng bá, chương trình "Tuần cá mập" của kênh Discovery được khán giả háo hức đón xem bởi đó sẽ là cuộc đua hứa hẹn nhiều thú vị giữa cá mập trắng và Michale Phelps được tổ chức ở vịnh Mossel, Nam Phi. Hồi tháng 6 qua, chính Phelps vì muốn tạo sự thu hút cho chương trình cũng "giả vờ" lên tiếng "rất hồi hộp chuẩn bị cho màn so tài" này.

Tuy nhiên, tối 23-7, chương trình đã bị "ném đá" dữ dội vì đối thủ của Phelps trong cuộc thi không phải là cá mập mà chỉ là một con cá mô hình. Đó là con cá mập giả được kênh Discovery đầu tư kỹ lưỡng, thông qua kỹ thuật 3D họ đã dựng nên cuộc đua ảo giữa loài thịt hung hãn này với kình ngư từng 23 lần giành HCV Olympic. Kết quả, VĐV người Mỹ để thua cá mập trên đường đua  sở trường 100 m. Cá mập mô hình đạt thành tích 36,1 giây, nhanh hơn Phelps 2 giây. 

Sau khi chương trình diễn ra, Phelps đã hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích từ khán giả trên các mạng xã hội, không phải vì anh để thua "cá mập" mà vì họ cảm thấy bị thần tượng của mình lừa dối.

Tài khoản tên Marissa Ruda viết: "Tôi đã lãng phí nhiều thời gian để xem Phelps bơi với một con cá mập trong không gian 3 chiều". Còn tài khoản @MegDownSouth thì chua chát: "Cứ cho là tôi điên đi nhưng hãy để Phelps đua với cá mập thực sự. Tôi cảm thấy mình bị cướp đoạt".

Xem cuộc đua giữa Phelps và "cá mập":


Ch. Tuấn