Đội tuyển quần vợt Việt Nam với đầu tàu là Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên đã có mặt tại Thái Lan vào ngày 9-7. Các trận đấu sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 15 đến 17-7.

Đoàn Việt Nam gồm ông Đoàn Quốc Cường - Trưởng Bộ môn Quần vợt Tổng cục TDTT, Trưởng Ban Chuyên môn Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (Trưởng đoàn) cùng HLV Trương Quốc Bảo, các tay vợt Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Đắc Tiến. Ngoài ra, HLV Christian của Hoàng Nam tại Bình Dương cũng được gọi vào danh sách với vai trò HLV thể lực.

Hoàng Thiên (giữa) và Hoàng Nam (bìa phải) cùng các thành viên đội tuyển
Hoàng Thiên (giữa) và Hoàng Nam (bìa phải) cùng các thành viên đội tuyển

Là 2 tay vợt đã làm nên chiến thắng oanh liệt trước Indonesia, giúp tuyển Davis Cup Việt Nam ở lại nhóm II, Hoàng Nam và Hoàng Thiên tiếp tục đóng vai trò chủ lực trong lượt đấu lần này. Với tâm lý thoải mái, đội tuyển Việt Nam nếu thắng Thái Lan sẽ có cơ hội bước vào lượt trận play-off thăng hạng lên nhóm I. Trường hợp thất bại, Việt Nam vẫn tiếp tục ở lại nhóm II.

Từ Thái Lan, Hoàng Nam cho biết: “Tinh thần của tôi và các đồng đội đều khá thoải mái vì dù có thua, chúng ta cũng không mất gì cả. Điều này khác xa áp lực của vòng trước khi bắt buộc phải thắng. Vì thế, chúng tôi sẽ vào trận với tâm lý tự tin, cố gắng giành chiến thắng trước đối thủ rất mạnh là Thái Lan”.

Thái Lan được đánh giá có chất lượng đội hình vượt trội so với Việt Nam. Đội chủ nhà có 2 tay vợt đơn nam cùng sinh năm 1995 là Pruchya Asarow (hạng 812 ATP) và Puriwat Chatpatcharoen (hạng 813 ATP) sẽ đảm đương vị trí đánh đơn số 1 và 2. Bên cạnh đó, Thái Lan còn sở hữu anh em song sinh hiện xếp hạng 107 đôi nam ATP là Sanchai Ratiwatana - Sonchat Ratiwatana.

Tin-ảnh: Q.Liêm