Tại giải đấu được đông đảo người hâm mộ cờ tướng chờ đợi này, hàng chục trận tranh tài nảy lửa đã diễn ra giữa 22 kỳ thủ trong nước và 2 đối thủ khách mời theo thể thức vòng tròn một lượt ở 4 bảng, sau đó đấu loại trực tiếp từ tứ kết đến chung kết.


Nhất Hoằng (trái) trong trận chung kết lượt về thắng Lý Huynh (phải) Ảnh: Đào Tùng

Nhất Hoằng (trái) trong trận chung kết lượt về thắng Lý Huynh (phải) Ảnh: Đào Tùng

Không thua bất cứ ván đấu nào, Trịnh Nhất Hoằng và Lại Lý Huynh đã bước vào 2 lượt đấu của trận chung kết. Từng có thời gian dài thi đấu cho CLB Tập đoàn Hàng Châu ở Giải Vô địch đồng đội Trung Quốc 2016 và 2 lần trong năm vào đến trận chung kết các giải quốc tế tầm cỡ là Dương Quan Lân và Hàn Tín Bôi, Lại Lý Huynh đã cải thiện đáng kể sức cờ khi cầm hòa hàng loạt danh kỳ như Vương Thiên Nhất (vô địch thế giới), Trịnh Duy Đồng (vô địch Trung Quốc), Tạ Tĩnh (cựu vô địch Trung Quốc)...

Dù vậy, trước đại sư Trịnh Nhất Hoằng - hạng 39 Trung Quốc, đội trưởng CLB cờ tỉnh Hạ Môn - kỳ thủ số 1 Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn. Anh chỉ có thể chia điểm trong thế thắng ở trận lượt đi và thất bại tại trận lượt về trước hảo thủ có những nước cờ tàn cực hay này. Phần thưởng dành cho Lại Lý Huynh là chiếc cúp bạc cùng 70 triệu đồng cho ngôi á quân, trong khi Trịnh Nhất Hoằng giành ngôi vô địch kèm phần thưởng trị giá 140 triệu đồng.

Đ.Tùng