xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lại Lý Huynh vô địch tại Trung Quốc

Đ.Linh

Bất bại cả 9 lượt đấu, kỳ thủ Lại Lý Huynh trở thành tân vô địch bảng Hải ngoại tại Cúp Cờ tướng quốc tế Dương Quan Lân 2016 vừa kết thúc sáng 9-9 tại TP Đông Hoàn, tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc.

Ngay từ những vòng đầu tiên, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lại Lý Huynh đã chứng tỏ sức mạnh của mình khi lần lượt đánh bại các đối thủ rất mạnh như Vương Gia Tuấn (Hồng Kông), Tào Nham Lỗi (Macau), Tiết Hàm Đệ (Đức)… Việc chia điểm với Võ Minh Nhất, đặc biệt là cầm hòa Trần Văn Ninh ở ván cuối, chính là những bước ngoặt quan trọng giúp Lại Lý Huynh duy trì thành tích bất bại, chính thức trở thành nhà vô địch mới nhất bảng Hải ngoại của giải đấu quốc tế nổi tiếng được tổ chức thường niên tại “thị trấn cờ” Phượng Cương, một trong những cái nôi của cờ tướng Trung Quốc.


Lại Lý Huynh (phải) trong ván đấu với Trần Chấn Kiệt. Ảnh: Đinh Long

Lại Lý Huynh (phải) trong ván đấu với Trần Chấn Kiệt. Ảnh: Đinh Long

Giành chức quán quân, kỳ thủ 26 tuổi quê Cà Mau hiện thi đấu cho Bình Dương này đã nhận được phần thưởng bằng hiện kim trị giá 50.000 nhân dân tệ, tương đương 180 triệu đồng.

Giới chuyên môn cho rằng chính việc được mời thi đấu cho đội cờ chuyên nghiệp Tập đoàn Hàng Châu trong vài tháng qua đã giúp Huynh mài giũa thêm kỹ thuật trung - tàn cuộc, học hỏi cả độ quái của các đại cao thủ. Huynh trở thành kỳ thủ Việt Nam có nhiều trận đấu với các danh kỳ Trung Quốc nhất, đạt nhiều kết quả khả quan khiến chính các kỳ thủ mạnh nhất của Trung Quốc cũng phải e ngại.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo