Lance Armstrong phải đền bù 2,4 triệu bảng?

Tin mới

23/10/2012 18:38

(NLĐO)- Lance Armstrong cuối cùng cũng đã thừa nhận thất bại trong cuộc vật lộn bảo vệ các danh hiệu Tour de France bằng việc xóa các thành tích này trên tài khoản Twitter... và giờ đây anh phải đối mặt với khoản nợ 2,4 triệu bảng cho những danh hiệu vừa bị UCI rút.Thống trị đường đua từ năm 1999 đến 2005, Armstrong giành được khoảng 2,4 triệu bảng Anh, trong đó có một phần chia cho các đồng đội. Tuy nhiên, quyết định trừng phạt của Liên đoàn xe đạp Quốc tế (UCI) hôm 22-10 theo đề xuất của Cơ quan phòng chống doping của Mỹ (USADA) đối với tay đua tai tiếng 40 tuổi này đã biến anh thành một con nợ lớn.

USADA khẳng định Armstrong là đầu sỏ của “chương trình sử dụng doping chuyên nghiệp, tinh vi và thành công nhất trong lịch sử thể thao thế giới”.

Từ đó, UCI quyết định cấm thi đấu xe đạp suốt đời đối với Armstrong và tước toàn bộ các danh hiệu anh giành được từ ngày 1-8-1998.

Cho tới nay, phản ứng mới nhất của tượng đài đua xe đạp một thời này là xóa bỏ thành tích 7 lần vô địch Tour de France ra khỏi bản giới thiệu trên tài khoản mạng xã hội Twitter.

Trước đây, bản giới thiệu của Armstrong có viết: “Cha của 5 đứa trẻ, 7 lần vô địch Tour de France, từng chiến thắng bệnh ung thư, có thể chơi 3 môn phối hợp”.

Hiện nay, bản giới thiệu đã thay đổi: “Có 5 đứa con, từng chiến thắng bệnh ung thư, có thể bơi, đi xe đạp, chạy và chơi golf”.

Ngày 26-10 tới, ủy ban quản lý UCI management sẽ nhóm họp để thảo luận về “những hậu quả về mặt thể thao” của quyết định nói trên, trong đó có cả việc liệu có thu hồi lại tiền các giải thưởng và trao thưởng lại.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI