Lật tẩy những phi vụ mờ ám của chủ tịch Barcelona

Tin mới

13/11/2013 15:10

(NLĐO) – Tạp chí France Football quyết định “tấn công” vị chủ tịch Sandro Rosell xung quanh những thương vụ mờ ám với các đối tác Qatar, mối quan hệ nhập nhằng với LĐBĐ Brazil và vị chủ tịch bị cách chức Teireixa cũng như phí hoa hồng cao ngất trời cho những trận đấu giao hữu…

Trong ấn bản vừa phát hành tuần này, France Football đã quyết định cho đăng tải bài viết dài 4 trang, lật tẩy những chiêu trò của Sandro Rosell đang khiến cho nội tình Barcelona không còn là nơi của “sự trung thực, minh bạch và dân chủ” (chủ trương tranh cử của Rosell ở Barca năm 2010).

“Sự lừa dối của QSI”, một trong những phần quan trọng của bài viết, mô tả việc vì sao Rosell khăng khăng bảo vệ quan điểm cần quảng cáo cho Qatar Foundation trên áo đấu của Barca, hay trước đó là UNICEF, để đảm bảo việc siêu sao Lionel Messi sẽ ở lại với Barcelona (!) Điều này đi ngược lại với truyền thống mấy chục năm qua của Barcelona là không quảng cáo trên áo đấu.

Bài viết gây chấn động của France Football

France Football cũng bóng gió nói tới khả năng vị chủ tịch Barca có thể phải nhận từ 1 đến 5 năm ngồi tù khi dùng uy tín của mình để tác động, giúp Công ty Alianto – 99% sở hữu của Rosell – trúng thầu vụ dàn xếp trận giao hữu giữa hai đội tuyển Brazil và Bồ Đào Nha hồi năm 2008. Bài viết còn nhắc đến mối quan hệ thân thiết giữa Rosell và cựu chủ tịch LĐBĐ Brazil (CBF) Ricardo Teireixa hồi thập niên 90 của thế kỷ trước, khi đó, Rosell còn là giám đốc tiếp thị kinh doanh của hãng Nike. Đó là lý do vì sao Nike được gia hạn hợp đồng tài trợ độc quyền cho CBF không lâu trước khi Teireixa phải rời chiếc ghế quyền lực tại CBF…

Ngoài ra, bài viết còn dẫn nguồn từ Brazil cho rằng Công ty Uptrend Developments, được đại diện bởi Mr Alexandre Rosell Feliu (tên đầy đủ của Sandro Rosell!), đã giành được hợp đồng tổ chức 24 trận giao hữu quốc tế của đội tuyển Brazil từ năm 2006. Tất nhiên, Rosell phủ nhận việc liên quan đến việc môi giới và nhận phí hoa hồng ngất trời.

Vị chủ tịch đầy quyền lực Sandro Rosell

Bài viết của France Football cũng đặt nghi vấn về các thương vụ của ISL, nguyên nhân dẫn đến việc từ chức của Ricardo Teireixa ở CBF, đã mang về những khoản tiền kếch xù cho ông này và cha vợ, không ai khác hơn Joao Havelange, chủ tịch đương nhiệm FIFA thời điểm đó. Có bằng chứng xung quanh những cuộc trao đổi về các giao dịch giữa Công ty Bon (Mỹ), thuộc đồng sở hữu với Co-Invest SP của Joan Besoll, đối tác của Rosell ở Andorra. Ngoài ra, cũng có nhiều thông tin nghi vấn xung quanh việc ISL có ảnh hưởng nhất định bởi Santa Monica, một công ty thuộc sở hữu của Jesus Samper, còn được biết đến với cái tên nổi tiếng hơn Luis Maluquer Trepat (cũng chính là Sandro Rosell)!

Bài viết cũng đề cập mối quan hệ chặt chẽ với Qatar của Rosell thông qua Công ty BSM và Học viện Bóng đá Aspire - được giới hâm mộ ở Việt Nam biết đến với những cuộc tuyển chọn cầu thủ trẻ rầm rộ ở nhiều địa phương - có trụ sở tại xứ sở dầu mỏ Trung Đông mà người phụ trách dự án này không ai khác hơn Josep Colomer, cựu danh thủ đồng thời cũng là người chịu trách nhiệm chính trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ ở Barcelona thời Rosell còn làm phó chủ tịch. 
Đông Linh (theo AS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI