CỜ VUA SPICE CUP 2012

Lê Quang Liêm thắng muộn

Tin mới

21/10/2012 22:07

Sau chuỗi 8 trận toàn hòa, sáng 21-10, Lê Quang Liêm đã vượt qua kỳ thủ người Hungary Csaba Balogh. Một chiến thắng dường như đã quá muộn cho cơ hội bảo vệ ngôi vương của kỳ thủ số 1 Việt Nam.

Với 5 điểm trong tay, hiện Quang Liêm xếp vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp nhưng chỉ còn kém hạt giống số 1 Maxime Lagrave đúng nửa điểm. Khoảng cách mong manh này thắp lên chút hy vọng cho Quang Liêm trong cuộc tranh chấp vị trí dẫn đầu với Maxime Lagrave và Ding Liren.

Dù Quang Liêm có bảo vệ được danh hiệu giành được cách đây 1 năm hay không nhưng qua việc kỳ thủ này thi đấu rất chật vật ở Giải Aeroflot lẫn Spice Cup với vị thế đương kim vô địch không khó để nhận thấy anh rất cần phải trui rèn thêm bản lĩnh chinh chiến tại các giải đấu lớn.
 
Chỉ chỉn chu trong từng nước đi thôi là chưa đủ bởi phẩm chất cần có của một nhà vô địch là công thủ toàn diện, bên cạnh việc chủ động tăng tốc ở những thời điểm quyết định. Có lĩnh hội đầy đủ như thế, cơ hội để Quang Liêm đem về nhiều thành quả hơn nữa cho cờ vua Việt Nam không phải là chuyện quá xa vời.
Đ.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI