Lê Văn Duẩn về nhất chặng 6 Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 1.

Đoàn đua qua cầu Quán Hàu - Quảng Bình

Chặng 6 có lộ trình từ TP Đồng Hới (Quảng Bình) tới TP Huế với độ dài 162 km.

Lê Văn Duẩn về nhất chặng 6 Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 2.

Đoàn đua vào địa phận tỉnh Quảng Trị

Nếu như Sprint 1 chứng kiến các tay đua đội Korail Cycle Team với chiến thuật hợp lý giành cả 2 vị trí đầu tiên, trong đó người giành sprint là Im Jaeyeon thì ở Sprint thứ 2 và thứ 3, Purnomo Setiawan (PGN - Indonesia) và Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) là những người giành chiến thắng.

Lê Văn Duẩn về nhất chặng 6 Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 3.

Cầu Hiền Lương lịch sử

Lê Văn Duẩn về nhất chặng 6 Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 4.
Lê Văn Duẩn về nhất chặng 6 Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 5.

Tại đích đến ở Phu Văn Lâu (TP Huế), tay đua Lê Văn Duẩn (VUS TP HCM) là người đã bứt tốc ngoạn mục xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 34 phút 15 giây. Về đích tiếp theo lần lượt là Im Jaeyeon (Korail Cycle Team), Arin Iswana (PGN - Indonesia), David van Eerd (Global Cycling Team) và Noka Wibisono (PGN - Indonesia).

Lê Văn Duẩn về nhất chặng 6 Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 6.

Các tay đua tung nước rút về đích

Đúng như dự đoán, chiếc áo danh giá này lại tiếp tục đổi chủ sau chặng đua thứ 6 này, khi David van Eerd (Global Cycling Team) đã giành lại Áo vàng từ tay Nguyễn Đắc Thời (Hà Nội), đồng thời sở hữu luôn Áo xanh với số điểm vượt trội, còn Áo trắng thuộc về Nguyễn Đắc Thời (Hà Nội).

Lê Văn Duẩn về nhất chặng 6 Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 7.

Lê Văn Duẩn đã cán mức đầu tiên

Ngày mai 8-9, giải sẽ tiếp tục diễn ra với chặng đua thứ 6 có lộ trình từ TP Huế đi TP Đà Nẵng với độ dài 111km cùng 3 đèo quan trọng đến kết quả Áo đỏ leo núi: Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân.

Quang Liêm