Liverpool mua hàng dạt Chelsea giá 35 triệu bảng - Ảnh 1.

Salah thăng hoa cùng Roma mùa qua với 19 bàn và 12 kiến tạo trên mọi đấu trướng

Sau nhiều lần đàm phán, cuối cùng cầu thủ chạy cánh người Ai Cập Mohamed Salah đã chính thức trở lại Premier League trong màu áo Liverpool từ Roma. Trước đó, hai bên đã mất rất nhiều thời gian để đạt thỏa thuận chung về giá cả. AS Roma ra giá 40 triệu bảng Anh nhưng phía Liverpool chỉ trả 28 triệu bảng Anh cho Salah. Cuối cùng hai bên thống nhất ở mức 35 triệu bảng Anh kèm những điều khoản phụ khác.

Đáng ra, Liverpool có cầu thủ chạy cánh này từ năm 2013 khi anh còn khoác áo Basel, Thụy Sĩ. Lúc đó, Chelsea của HLV Mourinho đã "cướp" tiền đạo ở phút 90 để đưa về sân Stamford Bridge. 

Tuy nhiên, trong màu áo The Blues, tiền vệ 25 tuổi này thi đấu không thành công và bị cho mượn 1 năm sau đó. Salah ban đầu đến Fiorentina rồi Roma trước khi bán đứt vào tháng 8-2016.

 Hai mùa giải ở Roma đã chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ của Salah. Anh ghi tổng cộng 29 bàn cho đội bóng thành Rome sau 65 trận ra sân ở Serie A. Trong đó, ấn tượng nhất là ở mùa qua anh ghi 19 bàn và góp 12 kiến tạo trên mọi đấu trường. 

Với phong độ ấn tượng đó, Liverpool một lần nữa ra tay và cuối cùng cũng đạt được mục đích. 


Ch. Tuấn