Chấn thương của tiền vệ Tuấn Anh đang có diễn tiến phức tạp hơn chỉ vì sự tắc trách của thành viên bộ phận y tế ở CLB HAGL. Chỉ đến khi bầu Đức nghe báo và trực tiếp nói chuyện với Tuấn Anh, HAGL mới vội vàng đưa tài năng trẻ này lên đường sang Singapore vào ngày 12-12 để tìm phương án chữa trị kịp thời.

Trước khi sang Singapore, Tuấn Anh đã trải qua gần 2 tháng trị liệu bằng nhiều phương pháp như uống thuốc, chích huyết tương giàu tiểu cầu (PRP). Tuy nhiên, những phương pháp này đều không mang lại hiệu quả vì tổn thương sụn chêm gối của Tuấn Anh phức tạp hơn. Chính bác sĩ ở CLB Yokohama, người đầu tiên chẩn đoán căn cứ theo kết quả chụp phim, đã dặn dò tiền vệ trẻ phải tập phục hồi kết hợp tiêm thuốc nhưng nếu trong 20 ngày mà không tiến triển thì sẽ phải tiến hành mổ.

Đáng tiếc là từ lúc chấn thương đến khi được bầu Đức đưa sang Singapore, thời gian đã gần 2 tháng mà tình trạng của Tuấn Anh ngày một nặng hơn. Bác sĩ D.C.T - người từng mổ nhiều ca chấn thương thể thao phức tạp của Bệnh viện Nhân dân 115 (TP HCM) cho các tuyển thủ như Tài Em, Văn Phong, Tấn Tài - cho biết: “Chấn thương này lẽ ra sau 1 tháng, Tuấn Anh phải được mổ ngay thay vì trông chờ mãi vào liệu pháp chích PRP. Giải pháp sang Thái Lan chữa trị cũng là việc làm mạo hiểm vì họ không giỏi chữa chấn thương thể thao, thậm chí còn chưa bằng Việt Nam”.

Xuân Trường (phải) với nỗi lo quá tải khi đầu gối quấn băng trong suốt AFF Cup 2016, sắp tới còn dự Giải U21 quốc tế Ảnh: QUANG LIÊM
Xuân Trường (phải) với nỗi lo quá tải khi đầu gối quấn băng trong suốt AFF Cup 2016, sắp tới còn dự Giải U21 quốc tế Ảnh: QUANG LIÊM

Ông Đoàn Nguyên Đức sẽ còn lo hơn nếu người tiếp theo là Xuân Trường. Suốt cả chặng đường dự AFF Cup 2016, tiền vệ người Tuyên Quang phải quấn băng trắng xóa đầu gối. Ở trận đấu với Campuchia, HLV Hữu Thắng đã phải cất Xuân Trường vì lo sợ chấn thương. Trong các buổi tập, Xuân Trường cũng nhiều lần phải nhờ sự chăm sóc của đội ngũ y tế vì đau cơ.

Trong năm 2016, những cầu thủ trẻ như Tuấn Anh hay Xuân Trường chủ yếu chơi bóng ở Nhật và Hàn Quốc. Dù chỉ ngồi ghế dự bị nhưng so với mật độ tập luyện ở Việt Nam thì các CLB của Nhật hay Hàn Quốc có cường độ cao hơn rất nhiều. Cộng thêm việc liên tục góp mặt ở đội U23 và tuyển quốc gia kể từ đầu năm nên chính các tuyển thủ này cũng rất lo lắng về nguy cơ bị quá tải.

“Một năm xa nhà thi đấu nước ngoài, chúng tôi muốn dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thăm gia đình, người thân khi về nước. Tuy nhiên, chúng tôi còn phải chinh chiến nốt Giải U21 quốc tế (khởi tranh tại TP HCM từ ngày 18-12) vì HAGL có nghĩa vụ phải bảo vệ ngôi vô địch. Thật sự cũng cảm thấy hơi quá tải nhưng chúng tôi phải cố gắng. Hy vọng sau giải sẽ được nghỉ ít ngày rồi mới trở lại hội quân chuẩn bị cho V-League 2017” - một cầu thủ HAGL bày tỏ.

Minh Ngọc