HLV Van Gaal có thể tái xuát ở Đức trong cương vị HLV trưởng Werder Bremen

HLV Van Gaal có thể tái xuát ở Đức trong cương vị HLV trưởng Werder Bremen

HLV Van Gaal bị M.U sa thải hồi tháng 5 qua để dọn đường cho Mourinho đến Old Trafford. Kể từ đó đến nay, chiến lược gia người Hà Lan vẫn im hơi lặng tiếng dù được một số CLB mời gọi. Tuy nhiên, nhiều khả năng ông sẽ tái xuất tại Đức trong vai trò “thuyền trưởng” CLB Werder Bremen.

Theo báo giới Đức, chiến lược gia người Hà Lan đã đạt một số thỏa thuận sơ bộ với Werder Bremen, đội bóng mới sa thải HLV Viktor Skrypnyk hồi đầu tuần vì màn khởi đầu thất vọng ở Bundesliga. Sau 4 vòng đấu, đội bóng này mới chỉ ghi được 3 bàn thắng nhưng để thủng lưới đến 14 bàn.


Bremen đang xếp bảng Bundesliga sau 4 vòng

Bremen đang xếp bảng Bundesliga sau 4 vòng

Dẫn dắt Werder Bremen hiện tại đang là HLV của đội U21, Alexander Nouri. Tuy vậy, ở vòng đấu thứ 4 Bundesliga giữa tuần qua, Bremen tiếp tục để thua Mainz tại sân nhà. Bremen cần 1 HLV mới có kinh nghiệm để xoay chuyển tình thế và Van Gaal được đánh giá là một trong những ứng viên sáng giá.

Ban đầu Werder Bremen nhắm Andre Villas-Boas, người mới chia tay Zenit St Petersburg trong mùa hè vừa qua. Nhưng lo ngại nhà cầm quân này chưa có kinh nghiệm ở Bundesliga nên Bremen đã chuyển sang theo đuổi Van Gaal, người từng giúp Bayern Munich giành “Đĩa bạc” năm 2010.

Nếu ngồi vào “ghế nóng”, Van Gaal sẽ đối mặt nhiệm vụ rất khó khăn là đưa Bremen trở lại trong cuộc chiến trụ hạng.

Ch. Tuấn