HLV Mourinho và Van Gaal
HLV Mourinho và Van Gaal

Dù được đầu tư rất lớn trong kỳ chuyển nhượng vừa qua với hàng loạt ngôi sao cập bến Old Trafford như Ibrahimovic, Bailly, Pogba, Mkhitaryan… nhưng M.U lại gây vọng khi thua liền 3 trận trong vòng 8 ngày. Thành tích đó khiến người đứng mũi chịu sào - “thuyền trưởng” Mourinho bị chỉ trích khá nhiều trong những ngày qua.

Vốn là người hay đổ lỗi, Mourinho luôn tìm cách tránh né trách nhiệm. Trận thua Man City và Feyenoord (Europa League), ông đổ lỗi cho trọng tài; còn thất bại trước Watford, “người đặc biệt” quy trách nhiệm cho hậu vệ trái Luke Shaw, người không chịu áp sát đối phương trong cả 2 bàn thua đầu tiên của “quỷ đỏ”…

Luke Shaw bị Mourinho chỉ trích nhiều ở trận thua Watford
Luke Shaw bị Mourinho chỉ trích nhiều ở trận thua Watford

Nhưng xét chung quy, Mourinho đổ lỗi cho thất bại của M.U chính là họ vẫn chưa xóa hết những “tàn dư” từ thời Van Gaal để lại. Đó là lối đá bị khép vào kỷ luật quá mức khiến nó mất đi sự mềm mại, uyển chuyển; trong khi các cầu thủ thì chơi “nguyên tắc” như một người máy trên sân.

“Sẽ rất khó khăn để thay đổi tư duy của cầu thủ ngay lập tức. Sẽ dễ dàng hơn nếu tôi có một đội hình hòa toàn mới và bắt đầu từ còn số 0. Trong 2 năm qua, họ đã hình thành một nguyên tắc mà không phải của tôi. M.U đang từng bước trở thành của tôi…” – Mourinho ám chỉ.

Lý luận của Mourinho khó thuyết phục người hâm mộ khi trong đội chính của M.U gần đây đều có sự xuất hiện của các tân binh Ibrahimovic, Bailly, Pogba và Mkhitaryan… những người mà đích thân ông mang về. Đáng nói hơn là sau 4 trận thắng liên tiếp hồi đầu mùa ở Siêu Cúp Anh và Premier League, Mourinho tuyên bố rằng các cầu thủ M.U đã lấy lại được sự tự tin và tinh thần chiến đấu đã mất dưới thời Van Gaal.


Pogba và Ibrahimovic không bị Mourinho khiển trách dù chơi mờ nhạt trong 3 trận thua vừa qua

Pogba và Ibrahimovic không bị Mourinho khiển trách dù chơi mờ nhạt trong 3 trận thua vừa qua

M.U thua liên tục, Mourinho đổ lỗi Van Gaal

Rạng sáng 22-9, M.U sẽ gặp Northampton Town ở vòng 3 Cúp Liên đoàn Anh. Đây là cơ hội tốt để thầy trò Mourinho giải tỏa áp lực trước khi tiếp Leicester ở vòng 6 Premier League vào ngày 24 -9.

Ch. Tuấn