Vừa bán được tiền vệ tài hoa Oscar sang vùng Viễn đông với giá 52 triệu bảng nhưng chính HLV Antonio Conte (Chelsea) cũng phải thừa nhận việc một đội bóng Trung Quốc chấp nhận mức phí giải phóng hợp đồng 260 triệu bảng đồng thời sẵn sàng chi thêm mức lương hàng tuần lên đến 1,7 triệu bảng để đổi lấy sự phục vụ của Cristiano Ronaldo là “điều điên rồ, khó chấp nhận được”.


Ronaldo là nhà thể thao gia có thu nhập cao nhất thế giới 2016

Ronaldo là nhà thể thao gia có thu nhập cao nhất thế giới 2016

Có lẽ nhà cầm quân người Ý muốn lên tiếng đánh động cả châu Âu về cái gọi là tham vọng không giới hạn của người Trung Quốc trong việc phát triển nền bóng đá tại xứ sở đông dân nhất nhì thế giới này. Mới đây, Oscar đã gia nhập SIPG Thượng Hải với mức lương tuần 400.000 bảng còn Carlos Tevez đồng ý đầu quân cho Thân Hoa Thượng Hải với thu nhập lên đến 700.000 bảng mỗi tuần. Messi từng từ chối mức lương tuần 1,6 triệu bảng và giờ đây, Giải nhà nghề Trung Quốc “chìa miếng bánh” 1,7 triệu bảng cho Ronaldo.

Ronaldo sẽ thi đấu đến năm 2021 cho Real Madrid
Ronaldo sẽ thi đấu đến năm 2021 cho Real Madrid

Conte không thể không lên tiếng khi mới nhất, CLB Quanjian Thiên Tân đã úp mở ra giá 80 triệu bảng để đổi lấy chữ ký của… Diego Costa, chân sút số 1 của Chelsea và giải Ngoại hạng Anh hiện tại. Cách đây vài tháng, HLV trưởng của Quanjian Thiên Tân, cựu danh thủ Fabio Cannavaro, đã đề nghị mức giá 50 triệu bảng nhưng bị Chelsea gạt phắt. Cần nhớ, người đại diện của cả Ronaldo lẫn Diego Costa chính là “siêu cò” Jorge Mendes và nhà quản lý này đã lên tiếng xác nhận cả hai lời mời kể trên.

Ronaldo nhận những thương vụ quảng cáo giá trị cao từ khi đến Real Madrid
Ronaldo nhận những thương vụ quảng cáo giá trị cao từ khi đến Real Madrid

Tuy vậy, chính Mendes phải thừa nhận về trường hợp của Ronaldo: “Lời đề nghị từ phía một CLB Trung Quốc là có thật nhưng tiền bạc không phải là tất cả đối với Ronaldo. Với cầu thủ người Bồ, Real Madrid chính là hơi thở cuộc sống”. Không phải là lời nói suông, Mendes hơn ai hết nắm rõ về Ronaldo và chính ông là người góp sức mang về cho CR7 những bản hợp đồng biến anh thành “VĐV thể thao có thu nhập cao nhất thế giới”.

Kinh doanh căn hộ siêu sang, khách sạn và đồ lót cũng mang lại doanh thu lớn cho Ronaldo
Kinh doanh căn hộ siêu sang, khách sạn và đồ lót cũng mang lại doanh thu lớn cho Ronaldo

Hồi đầu năm 2016, Ronaldo đã “qua mặt” võ sĩ quyền Anh nổi tiếng Floyd Mayweather để đứng đầu danh sách thống kê của tạp chí Forbes với thu nhập giai đoạn tháng 6-2015 đến tháng 6-2016 là 60,6 triệu bảng. Khi Mayweather tuyên bố giải nghệ, Ronaldo càng không có đối thủ trong cuộc cạnh tranh này, nhất là khi anh ký gia hạn hợp đồng thêm 5 năm với Real Madrid để nhận mức lương tuần 365.000 bảng đồng thời ký hợp đồng quảng cáo trọn đời với Nike, ước tính đem lại cho anh mỗi năm thêm 17,5 triệu bảng.

Thành công ở Real Madrid mang lại cho Ronaldo từ danh tiếng đến sự giàu có
Thành công ở Real Madrid mang lại cho Ronaldo từ danh tiếng đến sự giàu có

Sẽ càng giàu hơn nếu đồng ý sang Trung Quốc thi đấu nhưng Ronaldo từ chối thẳng thừng lời đề nghị sặc mùi “kim tiền” này. Phát biểu trên kênh truyền hình One TV, Ronaldo thẳng thắn: “Tôi may mắn có thêm vài năm chơi bóng đá đỉnh cao nữa. Hai bản hợp đồng ký với Nike và Real Madrid mang lại nhiều điều cho bản thân tôi, bên cạnh niềm vinh dự và sự tự hào là động lực lớn lao thôi thúc tôi luôn phải lao động cật lực để duy trì phong độ. Tôi không có ý niệm gì về chuyện ra đi”.

Thu nhập hằng năm của Ronaldo (chưa kể nguồn thu từ việc kinh doanh đồ lót hiệu CR7 và chuỗi khách sạn mang tên Ronaldo): 60,6 triệu bảng

+ Lương bổng ở Real Madrid: 19 triệu bảng (đến năm 2021)

+Hợp đồng quảng cáo với Nike: 17,5 triệu bảng (trọn đời)

+ Hợp đồng quảng cáo phụ với Tag-Heuer, Sacoor Brothers, Monster headphones, MTG, Samsung, KFC, Emirates, Castrol, Herbalife, Poker Stars, ZTE, XTrade.com, Toyota, Armani, Unilever: 24,1 triệu bảng

Đông Linh (theo DM)