Theo đó, các trận đấu vào tháng 3 sẽ lùi đến tháng 10, trong khi các trận vào tháng 6 sẽ lùi sang tháng 11.

Cụ thể, trên trang chủ của LĐBĐ Indonesia, cơ quan này đã nhận được thư từ phía AFC về việc tạm hoãn các trận đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thông báo này được đưa ra sau cuộc họp khẩn cấp tại Kuala Lumpur - Malaysia giữa AFC, FIFA hôm 2-3. Được biết, các trận đấu diễn ra trong tháng 3, bao gồm lượt 6 vào ngày 26-3 và lượt 7 vào ngày 31-3 sẽ được chuyển sang tháng 10. Trong khi đó, các trận diễn ra vào tháng 6 sẽ được chuyển sang tháng 11. Với riêng Indonesia, trận đấu giữa họ và Thái Lan sẽ được chuyển từ ngày 26-3 sang 8-10. Trong khi đó, trận đấu giữa Indonesia và UAE vốn diễn ra ngày 31-3 sẽ được chuyển sang ngày 13-10.

AFC quyết định lùi trận Malaysia - Việt Nam sang tháng 10 - Ảnh 1.

Tiến Linh, tiền đạo đáng xem của B.Bình Dương. Ảnh: QUANG LIÊM

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ hết hạn tự cách ly vào ngày 7-3 và chính thức dự khán lượt trận khai mạc V-League 2020 để theo dõi các cầu thủ nhằm tuyển chọn nhân sự cho tuyển Việt Nam chuẩn bị đá vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ bay vào TP HCM để dự khán trận Sài Gòn FC gặp SLNA vào lúc 19 giờ ngày 8-3.

Sau khi trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý đã tiến hành tự cách ly tại nhà theo quy định về phòng chống dịch Covid-19. Các thành viên của đội tuyển Việt Nam cũng được theo dõi và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Ngày 5-3, trợ lý Lee Young-jin và chuyên gia thể lực Park Sung-gyun đã hết hạn tự cách ly 14 ngày. Cả hai đều được cơ quan y tế xác nhận hoàn toàn khỏe mạnh và có thể trở lại với công việc bình thường.

Theo phân công của HLV trưởng Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin sẽ dự khán trận đấu giữa CLB Quảng Nam và CLB TP HCM ở vòng 1 V-League 2020 vào ngày 6-3. Chuyên gia thể lực Park Sung-gyun sẽ lên Pleiku để xem trận đấu giữa CLB HAGL và CLB Than Quảng Ninh. Về phần mình, HLV Park Hang-seo sau hết hạn tự cách ly và nếu được xác định bình thường từ phía các cơ quan y tế, ông sẽ đến sân để theo dõi các trận đấu từ ngày 8-3. Còn trợ lý Kim Han-yoon sẽ hết hạn tự cách ly vào ngày 8-3 và trở lại làm việc từ ngày 9-3 nếu sức khỏe bình thường.

Với việc hoãn các trận đấu của đội tuyển quốc gia vào tháng 3, HLV Park Hang-seo sẽ có thêm nhiều thời gian để sàng lọc lực lượng. Không những vậy, nhiều tuyển thủ đang chữa trị chấn thương như Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Xuân Trường, Huy Hùng... hoàn toàn có thể kịp bình phục khi bước vào vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được dời đến tháng 10.

Trả lời báo chí trong lễ xuất quân của CLB B.Bình Dương vào ngày 5-3, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho biết việc tuyển Việt Nam thiếu vắng trung vệ Duy Mạnh do phải phẫu thuật dây chằng gối là rất đáng tiếc. "HLV Park Hang-seo luôn tìm ra những phương án thay người hợp lý để chuẩn bị cho từng trận đấu, giải đấu. Tuy nhiên, việc thiếu vắng Duy Mạnh cũng đặt ra nhiều thách thức. Cá nhân tôi sẽ phải nỗ lực, tìm chỗ đứng ở hàng công tuyển Việt Nam cũng như nếu được thầy Park trao cơ hội ra sân, tôi phải nỗ lực rất nhiều để khẳng định chỗ đứng" - Tiến Linh chia sẻ.

Minh Ngọc