Lukaku sang M.U giá 75 triệu bảng, Rooney chuẩn bị về Everton miễn phí - Ảnh 1.

Lukaku chuẩn bị kiểm tra y tế trước khi ký hợp đồng 5 năm với M.U

Tối 6-7, báo Anh đồng loạt đưa tin M.U và Everton đã thống các điều khoản chuyển nhượng Lukaku với giá 75 triệu bảng Anh. Nếu không có gì thay đổi, Lukaku sẽ gia nhập đội chủ sân Old Trafford vào tuần sau và hoàn toàn đủ khả năng tham dự chuyến du đấu cùng "quỷ đỏ".

Theo Daily Mail, hợp đồng của Lukaku với M.U sẽ kéo dài 5 năm. Tiền đạo người Bỉ nhận lương hơn  200.000 bảng/tuần.

Trước khi đồng ý gia nhập M.U, Lukaku là mục tiêu số 1 của Chelsea. Tuy nhiên, cả hai không đạt được thỏa thuận về phí chuyển nhượng. Còn M.U cũng không ưu tiên Lukaku mà Morata của Real Madrid mới là mục tiêu hàng đầu. Tuy nhiên, mọi việc đã diễn ra chớp nhoáng trong vòng vài giờ sau khi M.U tuyên bố theo đuổi chân sút người Bỉ. 

Việc Lukaku đồng ý đến M.U một phần vì tác động của Mourinho, người thầy cũ của tiền đạo này khi còn ở Chelsea. Năm 2014, Chelsea bán Lukaku cho Everton với giá 28 triệu bảng Anh sau 1 năm cho mượn tại đây. Mùa qua, Lukaku ghi được 26 bàn thắng cho Everton, trong đó có 25 bàn sau 37 trận đấu ở Premier League - thành tích cao nhất lịch sử của chân sút thuộc CLB này. Trong 4 mùa giải chơi ở Goodison Park, tiền đạo người Bỉ ghi được tổng cộng 81 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Ở chiều ngược lại, Everton cũng gần như có được Rooney với giá 10 triệu bảng Anh. Hiện M.U và Rooney đang thỏa thuận để tiền đạo này trở thành cầu thủ tự do dù thực tế hợp đồng giữa 2 bên vẫn còn đến 2 năm. Cũng theo Daily Mail, có 2 phương án dành cho Rooney là Everton sẽ mua đứt với giá 10 triệu bảng Anh và trả lương 150.000 bảng/tuần. Hai là họ sẽ mượn tiền đạo 31 tuổi này và M.U phải chịu một nửa trong số 300.000 bảng tiền lương tuần của Rooney hiện tại. 

Lukaku sang M.U giá 75 triệu bảng, Rooney chuẩn bị về Everton miễn phí - Ảnh 2.

Hợp đồng Rooney trở lại Everton dự kến sẽ được công bố trong tuần này

Ch. Tuấn