Hủy du đấu hè, Rooney chuẩn bị trở lại Everton - Ảnh 1.

Rooney đang được đàm phán để trở lại CLB cũ Everton

Báo chí Anh đưa tin Rooney nhiều khả năng sẽ không tham gia chuyến du đấu hè cùng M.U vào cuối tháng 7 để đàm phán trở lại CLB cũ Everton. 

Hôm 5-7, người đại diện của Rooney - Paul Stretford và Chủ tịch CLB Everton Bill Kenwright đã có cuộc gặp gỡ nhằm lên kế hoạch cho cuộc nói chuyện với M.U về thương vụ Rooney. 

Theo đó sẽ có 2 phương án được đưa ra để đám phán với M.U. Một là M.U sẽ trả toàn bộ lương 2 năm còn lại trong hợp đồng, cho phép anh ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do và Everton sẽ trả toàn bộ tiền lương. Hai là Rooney sẽ sang Everton theo dạng cho mượn (có phí) và mỗi bên chịu nửa lương tuần 300.000 bảng mà tiền đạo này đang nhận ở Old Trafford. Thực tế, với việc mua sắm rầm rộ vừa qua, Everton chỉ có thể đáp ứng phương án 2, tức là mượn Rooney để giàm bớt gánh nặng về tiền lương.
Ngoài ra, với việc M.U đang theo đuổi Lukaku, Everton cũng có thể mang thương vụ này lên bàn đàm phán để ra điều kiện. 

Hủy du đấu hè, Rooney chuẩn bị trở lại Everton - Ảnh 2.

Rooney trong một lần trở lại Goodison Park vào năm 2015

Khả năng Rooney rời M.U trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này là rất lớn bởi mùa qua anh ít được Mourinho trọng dụng. Chính Rooney cũng từng khẳng định sau trận chung kết Europa League vừa qua là Everton sẽ là ưu tiên số 1 nếu anh rời Old Trafford. 

Rooney sang M.U từ Everton vào năm 2004 với giá 27 triệu bảng Anh. Trong trường hợp không thể sang Everton, tiền đạo 31 tuổi này vẫn có thể chọn các các CLB ở Mỹ hay Trung Quốc thi đấu với mức lương cao ngất.  

Ch. Tuấn