Ở vòng 18 V-League, Lương Xuân Trường trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất với 2 siêu phẩm sút phạt vào lưới Thanh Hóa, góp công giúp HAGL đánh bại đội chủ nhà 3-2. Không những ghi bàn, Xuân Trường còn tạo nên sức hút khủng khiếp khi thể hiện "điệu nhảy gãy tay" nổi tiếng của Sơn Tùng MTP trong bài hát đang gây sốt là "Hãy trao cho anh".

Những trang Youtube sở hữu bản quyền hình ảnh trận đấu tại V-League như Next Sports, VPF Media, Hoàng Anh Gia Lai FC... đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem mỗi kênh vì điệu nhảy ăn mừng bàn thắng thú vị của Xuân Trường. Trước đó, Xuân Trường là cầu thủ Việt Nam duy nhất được ca sĩ Sơn Tùng MTP tiết lộ trước về một vài trích đoạn trong bài hát "Hãy trao cho anh", trước khi ca sĩ rất được giới trẻ Việt Nam mến mộ này tung ra bài hát chính thức.

Có thể nói chỉ sau một vài trận đấu làm quen trở lại với V-League sau khi trở về từ Thái Lan, Lương Xuân Trường đã nhanh chóng hòa nhập cùng lối chơi của HAGL. Cùng với Văn Toàn, Minh Vương, Văn Thanh và đặc biệt là Tuấn Anh, sự có mặt của Xuân Trường đã giúp đội bóng phố núi vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất của cuộc chiến trụ hạng.

Hiện tại sau 18 vòng đấu, HAGL đã vươn lên vị trí thứ 10 với 22 điểm, bỏ xa đội chót bảng là Sanna Khánh Hòa BVN 9 điểm. HAGL vẫn còn 4 trận đấu trên sân nhà, trong đó 3 đối thủ Viettel, SHB Đà Nẵng, Hải Phòng khá vừa sức.

Anh Dũng - Ảnh - Clip: Next Sports