Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, được đầu tư 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Được thành lập năm 1989 và trải qua 30 năm hình thành và phát triển, VTF đã khẳng định là tổ chức xã hội nghề nghiệp quan trọng nhất để phát triển môn thể thao này tại Việt Nam. Năm 2000, VTF trở thành thành viên chính thức của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF).

Bên cạnh các giải đấu trong nước, liên đoàn cũng nỗ lực đưa các giải đấu quốc tế về Việt Nam như giải thuộc hệ thống Challenger (Vietnam Open các năm 2015, 2016, 2017, 2019), Davis Cup, ITF Men’s Futures, ITF U14, ITF U18,….

Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, được đầu tư 2 tỉ đồng - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Mạnh trao bằng khen của Uỷ ban Olympic cho các cán bộ VTF

Năm 2019, quần vợt Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành được HCV SEA Games sau gần 60 năm chờ đợi. Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam là người tạo nên cột mốc quan trọng ấy khi đăng quang ở nội dung đơn nam quần vợt tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines vừa qua. Cùng với đó, tuyển quần vợt Việt Nam còn giành thêm 2 HCB, 3 HCĐ tại giải đấu cấp khu vực. Với những thành tích ấn tượng trong năm qua, đặc biệt là chiếc HCV SEA Games 30, Lý Hoàng Nam vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao bằng khen.

Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, được đầu tư 2 tỉ đồng - Ảnh 3.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động chúc mừng thành tích của tay vợt Lý Hoàng Nam

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập hôm 27-12, VTF đã ký hợp tác với Tập đoàn Novaland nhằm đưa các giải quần vợt ATP (Hiệp hội Quần vợt nhà nghề) về tổ chức tại Trung tâm TDTT chuẩn quốc tế thuộc Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) hàng năm.

Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, được đầu tư 2 tỉ đồng - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTTDL trao bằng khen của Thủ tướng CP cho VTF

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đã thỏa thuận tài trợ VTF trong thời hạn 5 năm (2020-2024) với tổng mức tài trợ lên tới 20 tỉ đồng. Công ty cổ phần Động Lực cũng ký hợp đồng tiếp tục tài trợ trang phục cho ban tổ chức, tổ trọng tài, tổ nhặt bóng của các giải đấu trong hệ thống giải của liên đoàn, trang phục thi đấu của đội tuyển quần vợt Việt Nam, đội tuyển trẻ tham dự các giải đấu quốc tế.

Ngoài ra, VTF còn công bố gói tài trợ 5 tỉ đồng từ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) trong năm 2020. Theo đó, PV GAS trở thành bạn đồng hành trong các sự kiện của VTF với gói tài trợ 3 tỉ đồng, 2 tỉ đồng còn lại sẽ dành riêng để hỗ trợ Lý Hoàng Nam tập luyện và thi đấu các giải nước ngoài.

Tường Phước - Ảnh: VTF