Lý Hoàng Nam quá mạnh ở Giải Quần vợt Vô địch Nam-Nữ - Ảnh 1.

Với chiến thắng cách biệt 6-0, 6-1 trước cặp Dương Hồng Vũ - Hỷ Xùi Vậy (Vũng Tàu) trong trận tứ kết nội dung đôi nam, diễn ra hôm 30-1, Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đại diện cho đơn vị Becamex Bình Dương đã tiến vào bán kết Giải Quần vợt Vô địch Nam – Nữ lần I năm 2018 (VTF Pro Tour 1 – 2018). Đối thủ tiếp theo của cặp B. Bình Dương là cặp Lâm Quang Trí và Trần Ngọc Quốc Vinh thuộc đơn vị Hải Đăng Tây Ninh. Đây là đơn vị lần đầu tiên góp mặt ở một sân chơi đỉnh cao của quần vợt nước nhà.

Lý Hoàng Nam quá mạnh ở Giải Quần vợt Vô địch Nam-Nữ - Ảnh 2.

Trước đó, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam không khó khi vượt qua Ngô Đức Dương (Công an Nhân dân) để giành quyền vào tứ kết đơn nam, đồng đội Trịnh Linh Giang (hạt giống số 2) cũng nối gót vào tứ kết khi khẳng định sức mạnh bằng thắng lợi 2-0 trước Từ Ngọc Nhựt. So với các tay vợt khác tại giải lần này, Lý Hoàng Nam tỏ ra quá vượt trội về đẳng cấp lẫn kỹ thuật thi đấu.

Lý Hoàng Nam quá mạnh ở Giải Quần vợt Vô địch Nam-Nữ - Ảnh 3.

Ở nội dung đơn nữ, Sĩ Bội Ngọc (Hưng Thịnh – TP HCM) dễ dàng vượt qua đối thủ đến từ Hải Dương. Đặng Thị Hạnh đã chủ động rút lui sau ván đầu thua trắng và không chịu nổi sức ép đến từ tay vợt đàn chị Bội Ngọc.

Cũng trong ngày thi đấu thứ 3, Tiffany Linh Nguyễn (B. Bình Dương) đã chơi rất khởi sắc khi giành chiến thắng ở cả 2 nội dung đơn và đôi. Ngoài ra, một "bông hồng lai" khác của đơn vị Đà Nẵng - Fodor Csilla cùng đồng đội Thanh Bình cũng giành chiến thắng trước cặp VĐV của Ninh Thuận với tỷ số cách biệt 6-0, 6-1.

Lý Hoàng Nam quá mạnh ở Giải Quần vợt Vô địch Nam-Nữ - Ảnh 4.

Giải Quần vợt Vô địch Nam-Nữ lần I - 2018 tổ chức tại thành phố Vũng Tàu, với hệ thống thi đấu được đổi mới, áp dụng theo giải đấu của LĐ Quần vợt Thế giới (ITF) và Hiệp hội Quần vợt Nhà nghề (ATP). VTF Pro Tour I – 2018 có sự tham gia của 100 VĐV đến từ 11 đơn vị. Ngoài điểm thưởng, chức vô địch nội dung đơn nam sẽ nhận số tiền thưởng lên đến 40 triệu đồng, đơn nữ là 30 triệu đồng, đôi nam nhận thưởng 10 triệu đồng và đôi nữ là 8 triệu đồng.

Ngày 31-1, các trận tứ kết ở nội dung đơn nam và đơn nữ sẽ diễn ra từ lúc 9 giờ; 2 trận bán kết nội dung đôi nam bắt đầu lúc 17giờ trên sân trung tâm và được tường thuật trực tiếp trên kênh Thể Thao TV, Thể Thao Tin Tức HD và ứng dụng VTVcab ON.

Diên Vỹ - Ảnh: VTF