Lý Hoàng Nam sang Ai Cập tích điểm

Tin mới

31/07/2015 21:27

Ngày 4-8, tay vợt Lý Hoàng Nam sẽ cùng HLV Cristian Brydniak (Thụy Điển) sang Ai Cập dự 3 giải quần vợt trong hệ thống Men’s Futures đến hết tháng. Sau đó, Hoàng Nam bay qua Mỹ chuẩn bị cho nội dung đơn nam trẻ và đôi nam trẻ Giải Mỹ mở rộng - Grand Slam trẻ cuối cùng của tay vợt 18 tuổi này.

Một thành viên Ban Huấn luyện CLB Quần vợt Becamex Bình Dương, đơn vị chủ quản của Hoàng Nam, cho biết sau nhiều lần tính toán thông qua thành phần đăng ký dự giải, họ nhận thấy ở các giải Men’s Futures diễn ra cùng thời điểm tại Thái Lan và Ai Cập, tay vợt quê Tây Ninh có cơ hội tiến xa hơn nếu dự giải ở Ai Cập. Do vậy, ban huấn luyện cùng Hoàng Nam quyết định rút tên khỏi giải Thái Lan để sang Ai Cập tranh tài dù chi phí cho vé máy bay và ăn ở có tăng thêm chút ít.

Những ngày qua, Hoàng Nam tích cực tập luyện cùng đồng đội tại Bình Dương dưới sự dẫn dắt của HLV Brydniak. Hoàng Nam cho biết khi tham dự 3 giải Men’s Futures tại Ai Cập, ngoài việc tích lũy điểm nhà nghề, anh còn có thể tìm cảm giác thi đấu cho mục tiêu tiến sâu ở nội dung đơn nam trẻ tại Giải Mỹ mở rộng vào tháng 9.

 

HLV Brydniak và Lý Hoàng Nam tự tin sẽ tích lũy được điểm khi tham dự các giải ở Ai Cập trong tháng 8
HLV Brydniak và Lý Hoàng Nam tự tin sẽ tích lũy được điểm khi tham dự các giải ở Ai Cập trong tháng 8

 

Giải đầu tiên của Hoàng Nam tại Ai Cập là Giải Ai cập F26 Futures, nơi anh dự tranh từ vòng loại. Giải này có nhiều tay vợt mạnh, như: hạt giống số 1 Tucker Vorster (hạng 327 thế giới), hạt giống số 2 Daniel Cox (người Anh, hạng 383)… Hiện xếp hạng 1.312 thế giới, Hoàng Nam đang nỗ lực tích lũy điểm để bước vào con đường quần vợt nhà nghề, bắt đầu từ năm 2016.

Tuy vậy, đây là con đường rất dài và chông gai. Hoàng Nam có tên trên bảng xếp hạng ATP nhờ 4 điểm giành được từ thành tích lọt vào tới tứ kết của 2 giải đấu ITF Men’s Futures (mỗi giải 2 điểm) trước đây. Nếu không giành được suất đặc cách, Hoàng Nam trong năm 2016 chỉ có thể tham dự các giải ITF Men’s Futures là chính.

Nếu có mặt trong tốp 10 tay vợt trẻ thế giới thì Hoàng Nam sẽ được phép “đi tắt” tới những giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu. Với vị thế của một quốc gia chưa tổ chức các giải quần vợt (chính thức) đỉnh cao, Việt Nam không thể thực hiện việc trao đổi suất đặc cách với các liên đoàn khác (có tổ chức giải).

Ở bảng xếp hạng trẻ ITF, Hoàng Nam hiện xếp thứ 12 và chắc chắn giành quyền vào vòng chính đơn nam trẻ Giải Mỹ mở rộng. Nhiều khả năng ở nội dung đôi nam giải này, Hoàng Nam sẽ tái hợp với Sumit Nagal (Ấn Độ) “săn” danh hiệu đôi Grand Slam trẻ thứ hai liên tiếp sau lần vô địch Wimbledon vừa qua.

 

Bị loại sớm sẽ không có điểm

ITF Men’s Futures là hệ thống các giải có 2 cấp độ tiền thưởng 10.000 và 15.000 USD tổng giải (78% cho giải đơn, 22% cho giải đôi). Những tay vợt bị loại ngay vòng 1 sẽ không có điểm nào và sau khi bị khấu trừ tất cả các khoản, mỗi người chỉ nhận được khoảng 90 USD tiền thưởng.

 

Bài và ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI