Ngày 27-2, Đại hội nhiệm kỳ VI Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Đại hội đã bầu ra BCH gồm 27 thành viên. Trong đó, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn (Tổng biên Tập Báo Quân đội Nhân dân) đã trở thành tân chủ tịch liên đoàn. Ông Nguyễn Ngọc Vũ giữ chức tổng thư ký.

Bên cạnh 2 chức danh kể trên, ban chấp hành còn bầu 5 phó chủ tịch và 1 trong số đó là bà Trần Thị Thanh Nhàn - tức diễn viên, người mẫu, doanh nhân Lý Nhã Kỳ. Bà Nhàn giữ ghế phó chủ tịch phụ trách truyền thông.


Lý Nhã Kỳ (áo đen) ra mắt BCH nhiệm kỳ mới.

Lý Nhã Kỳ (áo đen) ra mắt BCH nhiệm kỳ mới.

Bốn phó chủ tịch khách gồm các ông Ngô Quang Vinh, Võ Hoàng Phong, Nguyễn Mỹ, Trần Anh Tuấn.

VĐV Nguyễn Thị Thật, người có nhiều thành tích cho đội tuyển xe đạp nữ Việt Nam, đỉnh cao là chiếc HCB ASIAD cũng trở thành ủy viên BCH. Trong nhiệm kỳ 5 năm (2016 - 2020), Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam đặt mục tiêu đưa xe đạp Việt Nam vào tốp 3 Đông Nam Á ở các nội dung đường trường, địa hình và lòng chảo.

Để đạt được mục tiêu ấy, một trong những vấn đề trọng tâm để có đà phát triển là sớm triển khai xây dựng sân đua lòng chảo. Bênh cạnh đó, BCH nhiệm kỳ mới cũng muốn tập trung nâng tầm hệ thống giải đấu quốc nội và quốc tế thường niên, phát triển xe đạp trong trường học, tiến tới đưa vào Hội khỏe Phù Đổng các cấp, có chính sách đặc biệt và nguồn kinh phí riêng để cử các VĐV trẻ tài năng ra nước ngoài tập huấn ngắn và dài hạn.

Quang Liêm