Sau Memphis Depay, M.U sẽ cho ra mắt tân binh thứ hai trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Tờ báo nổi tiếng nước Anh Mirror vừa tiết lộ Morgan Schneiderlin đã ký hợp đồng sơ bộ với đội chủ sân Old Trafford. Tiền vệ người Pháp đã ký nháy hợp đồng có thời hạn 4 năm với “quỷ đỏ”. Nguồn tin trên cho biết đích thân ông Ed Woodward, Phó Chủ tịch điều hành M.U, đã gặp mặt Morgan Schneiderlin và người đại diện để thuyết phục cầu thủ này đến Old Trafford.

 

Tiền vệ Morgan Schneiderlin sẽ gia nhập M.U

Tiền vệ Morgan Schneiderlin sẽ gia nhập M.U

 

Không chỉ thông qua mọi thỏa thuận cá nhân với Morgan Schneiderlin, M.U còn thuyết phục được đội bóng chủ quản Southampton nhả tiền vệ 25 tuổi người Pháp. Để có được Morgan Schneiderlin, M.U phải trả cho The Saints 24 triệu bảng. 

Tiếng nói của Ed Woodward là một trong những nguyên nhân chính giúp M.U đánh bại đối thủ nặng ký Arsenal trong vụ Morgan Schneiderlin. Ngoài Arsenal, một đội bóng London khác cũng chịu thua “quỷ đỏ” trong vụ Morgan Schneiderlin là Tottenham.

Với việc chiêu mộ Schneiderlin, M.U sẽ thôi theo đuổi những mục tiêu như Schweinsteiger của Bayern Munich cũng như Kevin Strootman (AS Roma) hay Ilkay Guendogan (Borussia Dortmund). So với 3 cái tên kể trên thì Schneiderlin có lợi thế khi anh đã có kinh nghiệm và chứng tỏ được khả năng ở Premier League.

Như vậy, M.U đã có 2 tân binh chất lượng ở 2 tuyến tiền đạo và tiền vệ, vấn đề còn lại là tìm một trung vệ đẳng cấp cho mùa giải mới. Trong những ngày qua, “quỷ đỏ” đang gấp rút đàm phán với Real Madrid để có được trung vệ kỳ cựu Sergio Ramos nhưng vẫn chưa đạt được mục đích. Giá 46 triệu bảng Anh cùng mức lương lương cao ngất của Ramos là điều khiến đội bóng thành Manchester đang e ngại.

 

Ramos (phải) đắt giá nhưng sẽ đáng đồng tiền bát gạo nếu M.U chịu chi
Ramos (phải) đắt giá nhưng sẽ đáng đồng tiền bát gạo nếu M.U chịu chi

 

Ngoài Ramos ra, 2 cái tên được M.U quan tâm nhất là Mats Hummels (Dortmund) và Nicolas Otamendi (Valencia). Tuy nhiên, theo chuyên gia Carragher, không có cầu thủ nào nói trên tốt bằng Ramos.