Mạc Hồng Quân: Tôi chỉ yếu khâu dứt điểm - Ảnh 1.

Tiền đạo Mạc Hồng Quân trong buổi tập cùng tuyển Việt Nam

Không ít người cảm thấy bất ngờ khi nghe những tiết lộ của Mạc Hồng Quân về những hạn chế mà tiền đạo Than Quảng Ninh đang gặp. Tiền đạo Việt kiều người CH Czech cho rằng HLV Mai Đức Chung có cơ sở để gọi mình lên tuyển Việt Nam và không cảm thấy buồn trước những chỉ trích của dư luận thời gian qua.

Mạc Hồng Quân nói: "Khoảng 2 năm trước, tôi đã đá trung phong ở CLB nên việc thích nghi lại với vị trí tiền đạo chắc không phải vấn đề lớn. HLV Mai Đức Chung tự có đánh giá về khả năng của tôi nên tôi không băn khoăn lắm về quyết định được lên tuyển lần này. Tôi chỉ mong muốn sẽ tập luyện thật tốt để có thể giành suất đá chính".

Cho rằng bản thân xứng đáng góp mặt trong màu áo đội tuyển nhưng theo tiền đạo của Than Quảng Ninh, anh còn nhiều mặt còn hạn chế, cần phải khắc phục để chiếm được lòng tin của ban huấn luyện. "Khả năng dứt điểm của tôi không được tốt. Tôi cũng không phải là một chuyên gia ghi bàn nhưng chắc chắn trong thời gian tới mình phải cải thiện nhiều hơn nữa, để đáp ứng được sự mong đợi của HLV", Mạc Hồng Quân bày tỏ.

"Tôi chỉ có tâm niệm là cố gắng tập luyện thật tốt để có cơ hội được vào sân. Nếu không được đá chính thì cũng sẽ vào sân từ băng ghế dự bị, đó cũng là điều hạnh phúc với cá nhân tôi", Mạc Hồng Quân chia sẻ.  

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh