Man City bị loại, Guardiola chỉ trích trọng tài - Ảnh 1.

Cuối hiệp 1, Leroy Sane đã đưa được bóng vào lưới Liverpool nhưng trọng tài Antonio Mateu Lahoz không công nhận vì cho rằng cầu thủ Man City việt vị. Tuy nhiên pha quay chậm cho thấy nhận định của ông đã không chính xác. Nếu bàn thắng của Sane được công nhận thì trận đấu sẽ đi theo diễn biến khác bởi trước đó ngay phút thứ 2, Jesus đã mở tỉ số cho Man City.

Bức xúc với quyết định của trọng tài, HLV Guardiola phản ứng dữ dội và bị truất quyền chỉ đạo. Không có ông, Man City nhận liền 2 bàn thua ở các phút 56 và 77 qua đó bị loại với tổng tỉ số 1-5 sau 2 lượt trận. 

Sau trận Pep Guardiola vẫn còn tức giận, ông nói: "Tôi nói với trọng tài đó là bàn thắng. Tôi không xúc phạm gì ông ấy. Tôi rất lịch sự, tôi đã đúng nhưng Mateu Lahoz là một người thích được mọi người xem là đặc biệt. Ông ta thích làm điều khác biệt. Tôi biết những gì đã xảy ra ở Monaco mùa giải trước. Ông ấy là một trọng tài mà bất cứ khi nào mọi người nhìn thấy mọi thứ, thì ông ấy sẽ thấy ngược lại. Quá nhiều người đồng tình vì tôi đã không nói bất kỳ từ nào sai".

Man City bị loại, Guardiola chỉ trích trọng tài - Ảnh 2.
Man City bị loại, Guardiola chỉ trích trọng tài - Ảnh 3.

Trong tài Mateu Lahoz có những quyết định gây tranh cãi

Thực ra bàn thắng của Sane là hoàn toàn hợp lệ vì bóng đã chạm vào người Milner trước khi đến vị trí của tiền vệ người Đức. 

Pep nói tiếp: "Bàn thắng đầu tiên của Salah trong hiệp 2 đã làm thay đổi cách chơi của chúng tôi  và chúng tôi đã mệt mỏi, nhưng tôi biết anh ta (Lahoz) đến từ Tây Ban Nha, vì vậy tôi có thể tưởng tượng được điều đó..." 

Man City bị loại, Guardiola chỉ trích trọng tài - Ảnh 4.

Cuối bài phát biểu Pep còn chúc mừng Liverpool nhưng với giọng điệu đầy mỉa mai: "Xin chúc mừng rất nhiều về Liverpool, hy vọng họ có thể đại diện cho nước Anh ở bán kết. Họ là một đội bóng hàng đầu và có một HLV hàng đầu (Jurgen Klopp). Họ xứng đáng ở đó. Chúng tôi đã có 45 phút xuất sắc nhưng giống như mùa giải trước với Monaco - với Aguero, khi đó là một hình phạt rõ ràng và cùng với một trọng tài, trong cuộc chơi này các đội đều bình đẳng nhưng hậu quả từ các quyết định của trọng tài là quá lớn".

Ch. Tuấn