Ngày 21 và 22-12, các trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh bữa ăn "kham khổ" của các thành viên tham dự Giải bơi, lặn Vô địch Quốc gia 2021 đang diễn ra ở TP Đà Nẵng. Chứng kiến các hình ảnh trên, nhiều người lo lắng, bày tỏ bức xúc trước những mâm cơm chỉ có vài món, không đáp ứng được sức ăn, định lượng dinh dưỡng cho các VĐV chuyên nghiệp.

Bữa ăn của các VĐV tối 22-12 tại khách sạn Công đoàn Thanh Bình Đà Nẵng (clip do huấn luyện viên cung cấp)

Mạng xã hội đăng tải hình ảnh bữa ăn kham khổ, Ban tổ chức Giải bơi, lặn VĐQG 2021 nói gì? - Ảnh 2.

Hình ảnh được cho là bữa ăn cho 9 người, trị giá 900.000 đồng gây xôn xao mạng xã hội (ảnh: Facebook)

Theo tìm hiểu của phóng viên, Giải bơi, lặn Vô địch Quốc gia 2021 tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 20 đến 30-12. Vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các đoàn tham dự giải phải ở tập trung tại khách sạn cho ban tổ chức chỉ định, là khách sạn Công đoàn Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đinh Việt Hùng, Phó Trưởng ban tổ chức Giải bơi, lặn Vô địch Quốc gia 2021, cho biết hình ảnh về bữa ăn lan truyền trên mạng xã hội chính xác được chụp tại khách sạn Công đoàn Thanh Bình, là bữa ăn của các thành viên tham dự giải. Tuy nhiên, thông tin bữa ăn thiếu thốn, không đủ chất nhiều trang mạng dẫn lại là không chính xác.

Mạng xã hội đăng tải hình ảnh bữa ăn kham khổ, Ban tổ chức Giải bơi, lặn VĐQG 2021 nói gì? - Ảnh 3.

Mâm cơm khác được cho là dành cho 9 người của đoàn VĐV bơi Đồng Nai, Quảng Bình (ảnh: Facebook)

Mạng xã hội đăng tải hình ảnh bữa ăn kham khổ, Ban tổ chức Giải bơi, lặn VĐQG 2021 nói gì? - Ảnh 4.

Ban tổ chức khẳng định những hình ảnh trên được chụp lại lúc nhân viên đang dọn món, mâm cơm chưa hoàn chỉnh (ảnh: Facebook)

"Không biết vì lý do gì, một số người chụp hình khi nhân viên khách sạn đang dọn món. Bữa ăn trên hình là chưa đầy đủ. Cụ thể, khẩu phần ăn của mỗi vận động viên là 100.000 đồng/bữa ăn, gồm 7 món không kể cơm. Trong đó, 7 món ăn đầy đủ thịt, cá, rau, canh và salad ăn kèm. Không giới hạn về cơm", ông Hùng khẳng định.

Cạnh 2 bữa ăn chính, bữa sáng của thành viên dự giải là buffet với 5 món và trà, sữa…Tổng chi phí ở, ăn 3 bữa là 350.000 đồng/người/ngày. Ông Hùng thừa nhận bữa ăn của VĐV chưa thể nói là thịnh soạn, nhưng đã đủ lượng, không có chuyện VĐV thiếu đói.

Đồng thời, Ban tổ chức cũng gửi lời cảm ơn đến khách sạn Công đoàn Thanh Bình, UBND TP Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho giải được tổ chức. Đây là cơ hội cọ xát cho các vận động viên, trong bối cảnh nhiều hoạt động thể thao bị hoãn vì Covid-19.

Mạng xã hội đăng tải hình ảnh bữa ăn kham khổ, Ban tổ chức Giải bơi, lặn VĐQG 2021 nói gì? - Ảnh 5.

Khách sạn Công đoàn Thanh Bình là đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng

Theo tìm hiểu, Khách sạn Công đoàn trực thuộc Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Đà Nẵng, là thành viên nằm trong hệ thống tổ chức công đoàn của Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng. Trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo khách sạn Công đoàn Thanh Bình cho biết để phục vụ đoàn khách gần 300 người của giải, khách sạn đã phải huy động hơn 50 nhân viên. Tất cả đều cố gắng đem lại trải nghiệm ăn ở tốt nhất cho thành viên dự giải.

Trước thông tin trái chiều trên mạng xã hội, khách sạn đã có báo cáo với cấp trên, đồng thời tham khảo các quy trình, thủ tục để yêu cầu đính chính thông tin, xử lý nếu có xảy ra thiệt hại cho hình ảnh khách sạn cũng như các cấp Công đoàn Đà Nẵng.

Giải bơi, lặn VĐQG năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 30-12 theo thể thức "bong bóng" khép kín với sự tham gia của 350 VĐV đến từ 22 đội tuyển, CLB trên cả nước. đây là giải đấu quy tụ những VĐV xuất sắc nhất của bơi, lặn Việt Nam và những VĐV có thành tích cao sẽ có cơ hội dự SEA Games 31 trên sân nhà vào năm tới.

Hải Định