Nối tiếp thành công của 6 lần tổ chức trước đây, Giải Marathon TP HCM - HCMC Marathon đang trên đường khẳng định vai trò một trong những giải chạy bộ đường trường lâu đời nhất và thành công nhất ở thành phố năng động hàng đầu Việt Nam. Kể từ sự kiện lần đầu tiên diễn ra vào năm 1992, sau gần ba thập niên, HCMC Marathon 2020 tự hào với vai trò tiên phong, chào đón giới trẻ Việt Nam góp mặt và chung tay lan tỏa phong trào chạy việt dã, góp phần xây dựng một phong cách và lối sống mới cho người dân thành phố.

Marathon TP HCM 2020: Tranh tài đầu năm mới - Ảnh 1.

Marathon TP HCM là sự kiện thể thao chào năm mới 2020

Hơn 25.000 VĐV tham gia HCMC Marathon qua các năm là con số thực sự ấn tượng, thể hiện được quy mô và tầm ảnh hưởng của giải đối với phong trào marathon Việt Nam và khu vực. Với tất cả ý nghĩa đó, những nhà tổ chức kỳ vọng số lượng người tham gia HCMC Marathon 2020 sẽ vượt xa con số kỷ lục 9.000 người của mùa giải 2019.

Marathon TP HCM 2020: Tranh tài đầu năm mới - Ảnh 2.

Họp báo giới thiệu giải chạy truyền thống của TP HCM

Giải chính thức diễn ra trong hai ngày 4 và 5-1 tại khu dân cư Phú Mỹ Hưng, Quận 7, trong đó, trọn ngày 4-1 được dành cho mọi người làm quen và tập luyện trước giờ xuất phát. Hai tuần trước ngày tranh tài chính thức, Ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký của gần 10.000 người, trong đó có 1.695 VĐV nước ngoài đến từ 62 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham gia tranh tài ở các cự ly marathon 42,195km, bán marathon 21,0975 km, 10km, 5 km và chạy Kids Dash cho trẻ em với cự ly 1,5km.

Marathon TP HCM 2020: Tranh tài đầu năm mới - Ảnh 3.

Marathon TP HCM thu hút nhiều tầng lớp người hâm mộ tham dự

Theo ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh TP HCM, Ban tổ chức đã gửi lời mời các tuyển thủ Việt Nam vừa tranh tài tại SEA Games 30 như Lê Tú Chinh, Hà Thị Thu, Lê Thị Mộng Tuyền, Trần Yến Hoa và đặc biệt là Phạm Thị Hồng Lệ, HCĐ môn marathon, góp mặt tại sự kiện chào năm mới của thể thao TP HCM.

Marathon TP HCM 2020: Tranh tài đầu năm mới - Ảnh 4.

Marathon TP HCM là sự kiện mang tính chất cộng đồng

Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp, giải marathon TP HCM nhận được sự đồng hành của thương hiệu Taiwan Excellence và sẽ có năm thứ 5 hợp tác cùng Quỹ Hòa bình và Phát triển TP HCM để tạo điều kiện để trẻ em mồ côi và khuyết tật, những đối tượng chịu ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam hòa nhập cộng đồng bằng cách tham dự sự kiện marathon lớn nhất thành phố cùng hàng nghìn người tham dự khác.

Đào Tùng - Ảnh: HCMC Marathon