Cầu thủ đang khoác áo CLB Real Madrid đã chấp nhận án tù treo 4 tháng, đồng thời nộp phạt 750.000 euro (870.000 USD) để dàn xếp vụ việc. Marcelo sẽ không phải ngồi tù vì luật pháp Tây Ban Nha quy định những người lần đầu vi phạm và thời hạn tù dưới 2 năm được nhận án tù treo.

Marcelo là cầu thủ mới nhất ở Tây Ban Nha bị kết án tù treo vì tội danh trốn thuế theo sau hàng loạt cái tên đình đám như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Jose Mourinho, Luka Modric, Javier Mascherano và Angel Di Maria.

Marcelo sẽ hầu tòa vào ngày 18-9 để nhận tội nhằm tránh ngồi tù và được giảm án. Hậu vệ người Brazil bị cáo buộc sử dụng một công ty Uruguay tên Birsen Trade SA để che giấu khoản thu nhập 1 triệu euro tiền bản quyền hình ảnh.

Marcelo nhận án tù vì trốn thuế - Ảnh 1.

Marcelo là cầu thủ mới nhất bị Tây Ban Nha kết tội trốn thuế. Ảnh: Reuters

Giới chức Tây Ban Nha kết luận với thủ thuật nói trên, Marcelo đã trốn thuế khoảng 500.000 euro. Ngoài ra, Marcelo còn bị cơ quan thuế Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế 100.476 euro và 101.615 euro lần lượt vào các năm 2011 và 2012. Được biết, cầu thủ 30 tuổi sẽ phải nộp gần 1 triệu euro, bao gồm tiền đền bù và tiền lãi, để giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật.

Marcelo chuyển đến Tây Ban Nha sau khi gia nhập Real Madrid vào năm 2007. Kể từ đó, anh đã có hơn 450 lần khoác áo "đội bóng hoàng gia" và là một nhân tố quan trọng giúp đội chủ sân Santiago Bernabeu đoạt được nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có cú "hat-trick" Champions League vô tiền khoáng hậu.

Tuy nhiên, sau khi người bạn thân của anh ở Real Madrid là Ronaldo chuyển đến CLB Juventus, xuất hiện thông tin Marcelo muốn gia nhập đội bóng thành Turin để tái ngộ siêu sao Bồ Đào Nha.

Cao Lực