"Đã đến lúc nói lời chia tay. Kể từ bây giờ, tôi là một CĐV của tuyển. Tất cả đã kết thúc. Tôi hy vọng đồng đội có thể gặt hái được thành công trong tương lai. Tôi hy vọng họ đạt được điều mà tôi không thể vào ngày hôm nay. Chúng ta phải tiếp tục cổ vũ để họ tiếp tục nỗ lực. Sớm hay muộn, họ sẽ thành công thôi" – Mascherano chia sẻ.

Cũng giống như người đồng đội Lionel Messi, Mascherano đã cùng tuyển Argentina chơi 3 trận chung kết trong những năm gần đây nhưng "quả ngọt" vẫn không đến với họ. Cay đắng nhất với cả Mascherano và Messi có lẽ là trận thua đau đớn 0-1 trước tuyển Đức ở trận chung kết World Cup 2014.

Mascherano giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế - Ảnh 1.

Mescherano tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu tuyển quốc gia sau trận thua 3-4 trước tuyển Pháp. Ảnh: Reuters

Hậu vệ 34 tuổi bước vào World Cup 2018 với hy vọng vô địch nhưng tất cả đã kết thúc trước một tuyển Pháp quá hùng mạnh.

Nói về trận thua 3-4 tại SVĐ Kazan, cầu thủ từng 147 lần khoác áo đội tuyển Argentina thừa nhận: "Bóng đá là thế mà. Chúng tôi kiểm soát thế trận khá tốt nhưng rồi họ ghi bàn. Rất khó để vực dậy từ đó. Pháp quá mạnh".

Mascherano và đồng đội đã nhập cuộc khá tốt nhưng sớm bị vươn lên dẫn trước với pha lập công của Antoine Griezmann trên chấm phạt đền. Bị thủng lưới, Argentina vẫn nỗ lực thi đấu và thậm chí vươn lên dẫn trước nhờ 2 bàn thắng của Angel Di Maria và Gabriel Mercado.

 Tuy nhiên, Argentina không thể duy trì được tỉ số này trước một tuyển Pháp chơi quá xuất sắc, đặc biệt là Kylian Mbappe. "Những chú gà trống Gô-loa" thi đấu bùng nổ và ghi liền 3 bàn thắng, nâng tỉ số lên 4-2 trước khi Sergio Aguero ghi bàn rút ngắn cách biệt 3-4 cho Argentina. Đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu.

Cao Lực