Tờ Strait Times hôm 25-6 dẫn nguồn từ báo chí Thái Lan cho biết 12 thành viên của một đội bóng và một huấn luyện viên đã mất tích sau khi tham quan hang động Tham Luang-Khunnam Nang Non ở huyện Mae Sai, tỉnh Chiang Rai hôm 23-6.

Mất tích cả đội bóng khi tham quan hang động - Ảnh 1.

Các nhân viên cứu hộ đang tích cực tìm kiếm thành viên đội bóng bị mất tích

Các nhân chứng cho biết trên Bangkok Post hôm thứ Bảy họ đã nhìn thấy một chiếc mô tô, 11 xe đạp, nhiều ba lô, giày bóng đá và các đồ dùng thể thao ở bên ngoài hang động. Trước đó, họ thấy huấn luyện viên dẫn các cầu thủ tiến vào tham quan hang động.

Được biết, du khách đến hang động phải băng qua con lạch nhỏ để tiến vào bên trong. Tuy nhiên, lối vào đã bị đóng lại khi mực nước của con lạch cao tạo ra dòng chảy vào hang.

Tờ Bangkok Post cho biết Ban quản lý khu du lịch hôm 23-6 đã đi khoảng 3 km vào trong hang để tìm hiếm nhóm nhưng đành bỏ cuộc sau trận mưa lớn có thể gây lũ và chặn lối ra của họ.

Đến chiều 23-6, lãnh đạo khu du lịch vẫn chưa xác nhận việc đội bóng đã được tìm thấy hay chưa. Người thân của một thành viên đội bóng cho biết: "Chúng tôi tin rằng trẻ em vẫn an toàn nhưng có một dòng suối ở lối vào và nơi họ đang trú ẩn. Hy vọng họ sẽ được giải cứu sớm".

Theo một nguồn tin chưa được xác nhận từ tờ The Nation của Thái Lan, nhóm đã được tìm thấy vào sáng 24-6 nhưng hiện vẫn chưa được đưa ra ngoài ngay lập tức vì mực nước cũng ở mức nguy hiểm. Hiện nhân viên cứu hộ đang làm việc với các thợ lặn để tìm kiếm cả đội.

Tường Phước (Theo Strait Times)