Mayweather bị tước đai vô địch giành được ở trận đấu 300 triệu USD

Tin mới

07/07/2015 10:51

(NLĐO) – Võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather vừa bị tước đai vô địch thế giới hạng bán trung giành được trước Manny Pacquiao vào ngày 2-5 vừa qua do vi phạm luật lệ của Tổ chức Quyền Anh Thế giới (WBO).

Trong buổi phỏng vấn trước "trận chiến thế kỷ" hôm 2-5 với Manny Pacquiao, Mayweather nói anh sẽ để trống 3 đai vô địch hạng bán trung cùng 2 đai vô địch hạng trung cho các võ sĩ trẻ có cơ hội tranh tài. Tuy vậy, "độc cô cầu bại" Floyd Mayweather đã thất hứa sau chiến thắng trong "trận chiến thế kỷ" với cát-xê lên đến 300 triệu USD với Pacquiao tại sàn đấu MGM Grand Arena, Mỹ.

 

Mayweather trong trận thắng dầy tranh cãi với Pacciao

Mayweather trong trận thắng đầy tranh cãi với Pacciao

 

Mayweather lên ngôi vô địch là hoàn toàn xứng đáng
Mayweather lên ngôi vô địch là hoàn toàn xứng đáng

 

Vì vậy, WBO quyết định tước đai vô địch của Mayweather ở hạng bán trung sau khi anh không kịp nộp khoản phí 200.000 USD cho trận đấu ngày 2-5 trước thời điểm 16 giờ 30 phút ngày 3-7, cũng như không để trống 2 đai vô địch hạng trung đang nắm giữ.

 

Với việc giành rất nhiều danh hiệu và tiền bạc, Mayweather dường như không còn quan tâm đến án phạt của WBO

Với việc giành rất nhiều danh hiệu và tiền bạc, Mayweather dường như không còn quan tâm đến án phạt của WBO

 

Nếu WBO tước danh hiệu của Maweather, võ sĩ Timothy Bradley Jr sẽ là người chiếm đai vô địch hạng bán trung thế giới. Mayweather sẽ có 2 tuần để kháng cáo quyết định của WBO.

 

Võ sĩ Timothy Bradley Jr (trái) sẽ chiếm đai vô địch thế giới hạng bán trung từ tay Maweather

Võ sĩ Timothy Bradley Jr (trái) sẽ chiếm đai vô địch thế giới hạng bán trung từ tay Mayweather

 

Trong 19 năm thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp, Floyd Mayweather đã giành tổng cộng 11 đai vô địch. Chiến thắng trong "Trận chiến thế kỷ" trước Pacquiao cũng giúp Mayweather kiếm được 220 triệu USD.

Mayweather dự kiến sẽ có trận đấu thứ 48, cũng là trận so găng cuối cùng trong sự nghiệp của mình, vào tháng 9 tới. Đối thủ có thể là Anthony Mundine. Võ sĩ người Úc này vừa viết thư thách đấu Mayweather. Dù từng là VĐV bóng bầu dục và chỉ chuyển sang thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp từ năm 2000 nhưng Mundine lại tự tin thách đấu với tay đấm xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Thành tích của tay đấm 40 tuổi này cũng khá hoành tráng với 48 trận thắng và 6 thua. Trong đó đáng chú ý có trận thắng trước các võ sĩ nổi tiếng như: Shane Mosley, Daniel Geale và Pablo Daniel Zamora…

Trận đấu gần nhất của Mundine là hồi tháng 11-2014 khi đánh bại nhà vô địch châu Âu hạng bán trung Sergey Rabchenko.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI