Xem Mayweather hạ knock-out McGregor:

Trận đấu có một không hai trong lịch sử về mặt doanh thu đã vượt qua mọi dự đoán về… phương diện chuyên môn khi nhà vô địch UFC Conor McGregor không chỉ đứng vững mà còn gây ra rất nhiều khó khăn cho võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather suốt ba hiệp đấu đầu tiên. Trọng tài Robert Byrd liên tục phải nhắc nhở võ sĩ người Ireland về lỗi tấn công sau đầu đối thủ nhưng chẳng thể ngăn được McGregor vượt lên dẫn trước 4-0 hết sức thuyết phục.

Mayweather hạ nốc-ao McGregor trận so găng tỉ đô - Ảnh 2.

McGregor tấn công áp đảo đầu trận trước Mayweather

Bị dẫn điểm khá xa nhưng Mayweather không vì thế mà nao núng. Nhà vô địch người Mỹ bắt đầu đáp trả và những cú ra đòn cực mạnh của anh thực sự có hiệu quả. Phòng thủ rất kín kẽ nhưng vẫn phải nhận những cú đấm bầm mắt, McGregor bắt đấu có dấu hiệu mệt mỏi trong khi Mayweather càng đánh càng hay.

Mayweather hạ nốc-ao McGregor trận so găng tỉ đô - Ảnh 3.

Bị trọng tài nhắc nhở vì lối đánh phạm luật quyền Anh

Gỡ điểm dần rồi bắt kịp ở tỉ số 4-4, Mayweather ở hiệp đấu thứ 9 phô diễn bước di chuyển cực kỳ khéo léo kết hợp những cú ra đòn dũng mãnh. McGregor không còn kiểm soát được chính mình để rồi ở hiệp thứ 10, anh bị dồn vào dây đài, liên tiếp lãnh đòn từ Mayweather cho đến khi trọng tài buộc phải đếm rồi công nhận phần thắng cho võ sĩ người Mỹ.

Mayweather hạ nốc-ao McGregor trận so găng tỉ đô - Ảnh 4.

Mayweather đáp trả dữ dội ở nửa sau trận đấu

Mayweather hạ nốc-ao McGregor trận so găng tỉ đô - Ảnh 5.

Dồn ép McGregor vào dây đài và ra đòn dũng mãnh

Mayweather hạ nốc-ao McGregor trận so găng tỉ đô - Ảnh 6.

Mayweather: "Đêm nay, tôi là người mạnh nhất!"

Đây đã là chiến thắng thứ 50 trong sự nghiệp của Floyd Mayweather, giúp anh trở thành tay đấm đầu tiên chạm đến cột mốc "vô tiền khoáng hậu" này. Trận so găng bạc tỉ kết thúc chỉ sau 41 phút và Mayweather dõng dạc tuyên bố: "McGregor là một đối thủ đáng gờm nhưng đêm nay, tôi là người mạnh nhất!".

Mayweather hạ nốc-ao McGregor trận so găng tỉ đô - Ảnh 7.

Hai võ sĩ ôm nhau sau khi trận so tài kết thúc

Mayweather hạ nốc-ao McGregor trận so găng tỉ đô - Ảnh 8.

Mayweather và đai vô địch dát 1,5kg vàng và 3.000 viên kim cương

Ba trọng tài cùng nghiêng phần thắng cho Mayweather với các điểm số 87-83, 89-82 và 89-81 kèm kết luận: Mayweather thắng bằng knock-out ở phút thứ 1 của hiệp đấu thứ 10… Trong khi đó, hệ thống máy tính đưa ra con số thống kê: McGregor tung ra 111 cú đấm trúng đích, đạt tỉ lệ 26% so với 430 cú ra đòn của Floyd Mayweather.

Mayweather hạ nốc-ao McGregor trận so găng tỉ đô - Ảnh 9.

Trẻ hơn 11 tuổi, chiều cao cũng như cân nặng đều vượt trội còn sải tay dài hơn đối thủ đến 5 cm nhưng chừng đó không đủ để đảm bảo một chiến thắng cho McGregor, một võ sĩ võ tự do (UFC) nhưng lại dám thách thức tay đấm quyền Anh chuyên nghiệp như Mayweather. Phải chăng số tiền cát-xê "khủng" ngót nghét 100 triệu USD đã khiến McGregor hoa mắt với màn thượng đài lịch sử này? Trong khi đó, dù đã tuyên bố giải nghệ 18 tháng trước nhưng danh dự của nhà vô địch đã buộc Mayweather phải chấp nhận lời thách thức từ McGregor, tất nhiên, với khoản thu đảm bảo lên đến 200 triệu USD bất kể thắng thua từ những nhà tổ chức, tiền bản quyền truyền hình và từ các nhà tài trợ.

Đông Linh - Ảnh: Reuters, DM