Messi được "sánh ngang" với các nhà bác học vĩ đại

Tin mới

18/10/2013 15:10

(NLĐO) - Thật bất ngờ khi tên và ảnh của "siêu sao" bóng đá L. Messi được đặt ngang hàng với những nhà bác học vĩ đại nhất của thế giới như Galileo, Pascal hay Newton trong một quyển sách giáo khoa ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hình ảnh và tên của Messi đã được phát hiện đặt ngang hàng cùng với những bậc thiên tài trên trong một câu hỏi trắc nghiệm của sách giáo khoa môn vật lý ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ngay lập tức điều thú vị trên đã được chia sẻ rộng khắp các mạng xã hội. Có rất nhiều bình luận xung quanh vấn đề này, bởi suy cho cùng Messi cũng chỉ là một VĐV thể thao bình thường không thể sánh ngang với những nhà bác học lỗi lạc kia.


Messi được đặt ngang hàng với các nhà bác học trong sách giáo khoa

Chúng ta ai cũng biết Galileo là người phát minh kính viễn vọng và đi đầu trong ngành thiên văn học; Newton là cha đẻ của định luật “Vạn vật hấp dẫn”; Pascal là một đại triết gia, nhà toán học và nhà phát minh; trong khi Torricelli phát minh thước đo áp suất khí quyển. Tất cả họ đều rất lỗi lạc và có những đóng góp lớn lao cho nền văn minh nhân loại. Vì vậy, một cầu thủ bóng đá như Messi, dù có được mệnh danh là "siêu sao", cũng không thể sánh ngang với họ được.


Messi dẫu tài năng đến đâu cũng chỉ là một cầu thủ

Quyển sách giáo khoa trên của Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hành rộng rãi khắp đất nước. Có ý kiến cho rằng nên thay đổi điều này nhưng nhiều người xem đây là một điều thú vị vì không ảnh hưởng đến ai. Thậm chí, các tờ báo ở Tây Ban Nha còn lý giải:  Messi là cầu thủ đã góp phần thay đổi “chân lý” trong bóng đá. Anh phá vỡ rất nhiều kỷ lục mà trước đó hầu như không ai nghĩ rằng sẽ có người thực hiện được. Vì thế, anh được xếp ngang với những nhà phát minh như lỗi lạc như Galileo, Pascal hay Newton là đương nhiên!

C. Tuấn (theo AS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI