Tiền đạo Messi vừa nhận án phạt cấm thi đấu 4 trận từ FIFFA vì bị ghép tội lăng mạ trọng tài biên ở trận đấu với Chile trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 tuần qua.

Án phạt được FIFA đưa ra chỉ vài giờ trước chuyến làm khách của Argentina tại Bolivia khiến ban lãnh đạo đội bóng và LĐBĐ nước này bất bình. Trận này Argentina để thua 0-2 và đang đứng trước nguy cơ mất vé dự VCK World Cup 2018 khi chỉ xếp thứ tư khu vực Nam Mỹ.

Riêng Messi, tiền đạo này cũng đã lên tiếng về án phạt có phần bất ngờ và nặng tay của FIFA. Messi nói với báo La Nacion (Argentina): “Những lời chỉ trích của tôi trên sân không nhằm vào trọng tài biên. Tôi chỉ nói vu vơ vậy thôi”.

Messi bị cho là đã chửi trọng tài biên người Brazil Emerson Augusto Carvalho là “Đồ con hoang”, câu nguyền rủa phổ biến ở Argentina, sau khi Messi bị các cầu thủ Chile phạm lỗi nhưng ông này không báo dù đứng gần đó.

Liên quan đến án phạt của Messi, Barcelona cũng cho biết họ rất bất ngờ và chán nản với FIFA khi đưa ra mức phạt quá nặng.

Ch. Tuấn