Messi không tin chủ tịch Barcelona, muốn dứt áo ra đi - Ảnh 1.

Messi muốn ra đi...

Sau khi Barca bị loại khỏi đấu trường Champions League bằng trận thua nhục với tỉ số 2-8 ở tứ kết trước Bayern Munich, siêu sao Lionel Messi đã gián đoạn kỳ nghỉ của mình để trở lại Barcelona hôm 21-8 để nói chuyện trực tiếp với tân huấn luyện viên Ronald Koeman. Nội dung cuộc trò chuyện xoay quanh vấn đề tương lai của đội trưởng người Argentina tại CLB xứ Catalan.

Theo đó, dù ông Ronald Koeman hết mực thuyết phục với mong muốn ngôi sao 33 tuổi tiếp tục gắn bó với đội bóng nhưng Messi nói rằng không còn niềm tin vào ban lãnh đạo của Barca và đang xem xét sẽ rời khỏi đội bóng trong tương lai không xa.

Messi không tin chủ tịch Barcelona, muốn dứt áo ra đi - Ảnh 2.

... dù tân HLV Koeman đã hết lời thuyết phục ở lại Barca.

Thông tin này trở thành hi vọng cho CLB Manchester City, đội bóng xứ sương mù khát khao hơn hết có được sự phục vụ của Messi và HLV Pep Guardiola cũng nóng lòng được tái hợp với học trò cũ ở đấu trường Premier League. Ông thầy người Tây Ban Nha từng bày tỏ rằng Messi nên kết thúc sự nghiệp của mình tại Barcelona nhưng nếu bản thân cầu thủ này muốn ra đi thì ông ấy sẽ tìm mọi cách để thuyết phục ban lãnh đạo đội chủ sân Etihad chiêu mộ anh.

Tuy nhiên, để có được Messi trong thời điểm hiện tại không hề đơn giản. Bất chấp tình trạng bất ổn giữa Messi và Barca, thời hạn hợp đồng của anh ấy vẫn còn một năm kèm điều khoản ràng buộc mức phí giải phóng lên đến 630 triệu bảng (700 triệu euro). Điều đó quá khả năng của Man City trong bối cảnh CLB này đang gặp khó khăn về tài chính vì bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

"Messi vẫn là cầu thủ của Barcelona và cậu ấy vẫn còn một năm hợp đồng. Tôi đã thuyết phục Messi tiếp tục ở lại thi đấu cho đội bóng xứ Catalan nhưng quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào cậu ấy", HLV Koeman chia sẻ và cũng nói rõ rằng ông chỉ muốn thu nhận những cầu thủ còn tiếp tục muốn cống hiến cho CLB.

Trước đó, chủ tịch Bartomeu luôn khẳng định rằng Messi sẽ gắn bó suốt đời với Barca nhưng ông ấy nhiều khả năng sẽ từ chức Chủ tịch vào cuối mùa giải tới và đó là nỗi lo của M10 nếu tiếp tục cống hiến trong màu áo sọc đỏ-xanh. "Messi là di sản quý giá của Barcelona và anh ấy sẽ không ra đi để mãi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của CLB trong mọi thời đại", chủ tịch Barcelona nhấn mạnh.

Tường Phước - Ảnh: Reuters