Messi, Ronaldo, HLV Guardiola quyên góp hàng triệu USD chống Covid-19 - Ảnh 1.

Ronaldo và Messi

Đội trưởng Barcelona, Lionel Messi và ông thầy cũ Pep Guardiola đã quyên góp hơn 1 triệu USD mỗi người để hỗ trợ tiền mua thiết bị y tế và phục vụ công tác nghiên cứu về phòng chống dịch Covid-19 cho các bệnh viện tại Barcelona và thành phố Rosario ở Argentina.

Phần lớn số tiền mà hai thầy trò từng sát cánh chung trong màu áo Barcelona đóng góp được dành cho Tây Ban Nha, quốc gia ở châu Âu đang phải chịu ảnh hưởng lớn thứ 2 của dịch Covid-19, chỉ sau Ý.

Rất nhiều ngôi sao bóng đá lớn trên thế giới đã thể hiện lòng hảo tâm của mình bằng việc quyên góp tiền, vật chất cũng như những giá trị tinh thần cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Không chỉ quyên góp tiền, Messi cũng chấp nhận giảm lương để hỗ trợ tài chính cho đội bóng chủ quản Barcelona. Tờ Mundo Derportivo cho biết, tỉ lệ giảm lương của Messi có thể lên tới 70% của số mức thu nhập hiện tại là 71 triệu euro/ năm.

Messi, Ronaldo, HLV Guardiola quyên góp hàng triệu USD chống Covid-19 - Ảnh 2.

HLV Pep Guardiola

Trước Messi, siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo cũng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phòng chống đại dịch thế giới do virus corona gây ra bằng cách ủng hộ 1 triệu euro cho 3 cơ sở chăm sóc y tế đặc biệt tại Bồ Đào Nha. Số tiền nói trên cũng được sử dụng để sắm sửa dụng cụ y tế cho bệnh viện Santa Maria ở thủ đô Lisbon và bệnh viện Santo Antonio tại Porto, Bồ Đào Nha.

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát và lan rộng khắp thế giới. Châu Âu đang là một trong những điểm nóng chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh này và không chỉ hệ thống kinh tế, chính trị, y tế bị đảo lộn mà còn khiến nhiều giải đấu thể thao tại lục địa già phải hoãn lại hoặc hủy bỏ. Số liệu mới nhất từ Bộ Y tế Tây Ban Nha công bố hôm 24-3 cho thấy đất nước này có gần 40.000 nhiễm bệnh, trong đó gần 3.000 người đã tử vong.

Tường Phước - Ảnh: Reuters