Messi Thái vẫn kịp đại chiến với thầy trò Park Hang-seo? - Ảnh 1.

Chanathip Songkrasin là ngôi sao lớn nhất mà tuyển Thái Lan muốn mang đến trận quyết đấu với tuyển Việt Nam

Ngày 14-5, người hâm mộ Việt Nam và Thái Lan khá thất vọng khi thấy hình ảnh các bác sĩ tại CLB Consadole Sapporo đưa ngôi sao có biệt danh "Messi Thái" đi chụp cộng hưởng từ ở bắp chân. Do dính chấn thương này mà Chanathip Songakrasin không thể ra sân ở trận gặp Matsumoto Yamaga cách đây 3 ngày.

Tờ Siam Sports cho biết các bác sĩ của Consadole Sapporo đã chụp MRI để xác định mức tổn thương ở vùng bắp chân mà Chanathip đang gặp phải. Có những lo ngại rằng Chanathip sẽ không kịp bình phục để trở về Thái Lan cùng tuyển Quốc gia so tài ở King's Cup 2019. Nhất là trận đầu tiên chạm trán thầy trò HLV Park Hang-seo được xem là trận đấu có ý nghĩa đặc biệt, vì kể từ khi HLV người Hàn Quốc dẫn dắt tuyển Việt Nam, 2 đội tuyển Quốc gia chưa có dịp so tài.

Messi Thái vẫn kịp đại chiến với thầy trò Park Hang-seo? - Ảnh 2.

"Messi Thái" đang được các bác sĩ chụp cộng hưởng từ ở bắp chân

Sau khi bốc thăm King's Cup, báo chí Thái Lan dẫn lời nhiều ngôi sao cho biết rất muốn đánh bại tuyển Việt Nam, đội bóng đang là đương kim vô địch Đông Nam Á. Chính vì vậy mà người Thái đã tập hợp lực lượng mạnh nhất, với hy vọng đánh bại tuyển Việt Nam và xa hơn nữa là đăng quang để mừng tân Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn vừa đăng quang đầu tháng 5 vừa qua.

Một tin vui được thông dịch viên của Chanathip Songkrasin cho biết thì chấn thương ở cầu thủ này đang có một số tiến triển tốt. Ngày 15-5, các bác sĩ của đội bóng đang chơi ở J-League 1 sẽ thử cho Chanathip chạy bộ để đánh giá tình hình. Trong quá khứ, Chanathip từng gặp một chấn thương tương tự. Anh được chỉ định đạp xe đạp điện để điều trị bình phục chấn thương. Nếu buổi kiểm tra ngày mai diễn ra thuận lợi, Chanathip có thể kịp tham dự King’s Cup 2019 cùng tuyển Thái Lan.

Anh Dũng - Ảnh: Siam Sport