Michael Owen thú nhận từng là "cậu bé chăn cừu"

Tin mới

11/10/2012 15:00

(NLĐO) - Cựu tuyển thủ Anh Michael Owen đã lên tiếng thừa nhận anh cũng là một “kịch sĩ” và đã 2 lần “ăn vạ” để mang về những quả penalty quý giá trên đấu trường World Cup.

Michael Owen ngã sau pha va chạm với Roberto Ayala tại World Cup 1998. Ảnh: Reuters


Cựu thần đồng bóng đá Anh vừa tiết lộ anh đã từng hai lần giả vờ ngã để kiếm penalty tại VCK World Cup 1998 và 2002, đặc biệt cả hai lần này đều là cuộc chạm trán giữa Tam Sư và Argentina.

Tiết lộ của Michael Owen được đưa ra trong bối cảnh nạn các “cậu bé chăn cừu” trong bóng đá đang trở thành tâm điểm sau khi HLV Tony Pulis của Sotke City lên án cầu thủ  Liverpool Luis Suarez “ăn vạ” trong trận đấu trân sân Anfield vừa rồi, chiến lược gia này còn kêu gọi FA phạt thật nặng chân sút này.
 
Giám đốc điều hành PFA Gordon Taylor còn đưa ra ý kiến ủng hộ việc phạt thật nặng các cầu thủ bị phát hiện “đóng kịch” trên sân qua phân tích những đoạn video quay lại.
 
Michael Owen một lần nữa "thành công" tại World Cup 2002. Ảnh: AP


Trước cơn sóng dữ dội phản đối “hành động giết chết vẻ đẹp bóng đá” này, tiền đạo 32 tuổi của Stoke City, Michael Owen đã lên tiếng tiết lộ anh từng “dùng chiêu này” với  Roberto Ayala đốn ngã tại St Etienne năm 1998 và sau đó 4 năm đến lượt Mauricio Pochettino ở Sapporo, hai tình huống thành công mỹ mãn và mang về hai quả penalty lần lượt được Alan Shearer và David Beckham thực hiện thành công cho ĐT Anh.

Bình luận về điều này, tiền đạo Owen nói: “Tôi muốn nói rằng 75% các cầu thủ có xu hướng ngã nếu có va chạm trong vòng cấm mặc dù tình huống đó có thể giữ thăng bằng. Tôi cũng đã phạm tội, tôi đã ngã trong hai lần chạm trán Argentina tại World Cup 1998 và 2002, tôi đã chạy, di chuyển và ngã mặc dù có thể giữ thăng bằng”.

“Điều này như đang trở thành một phần của các cầu thủ trên sân, một kỹ năng đánh lừa đối phương. Không ai ngang nhiên ngã, một tiền đạo thường phải lôi kéo được chân (hậu vệ) và giành lấy quả penalty. Điều này đã diễn ra trong nhiều năm và tôi nghĩ sẽ không bao giờ chấm dứt”, Owen nói thêm.

Theo cựu tuyển thủ này, việc “ăn vạ” đang trở nên phổ biến trong bóng đá Anh hơn so với 10 năm trước và nó được tràn vào từ bóng đá nước ngoài. Owen nói: “Tôi muốn nói rằng tình trạng đang tồi tệ hơn so với một thập kỷ trước và có vẻ như ảnh hưởng đến từ các cầu thủ Nam Mỹ, Tây Ban Nha và Ý”.

“Khi tôi còn nhỏ, tôi xem bóng đá Ý và thấy rất nhiều “kịch sĩ” trong đó, và bạn hầu như không nhìn thấy ở Anh. Nhưng bây giờ các cầu thủ Anh cũng có "tội" nhiều như các cầu thủ nước ngoài”, Owen nhận định.
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI