Chiều ngày 20-5, đội tuyển Việt Nam trở lại luyện tập sau 1 ngày nghỉ ngơi. Ở đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo triệu tập 37 cầu thủ. Tuy nhiên, trước khi lên đường sang UAE, ban huấn luyện sẽ rút gọn danh sách này xuống chỉ còn 28 người. Trong đó, thủ môn Đặng Văn Lâm đã chắc chắn có một suất.

Video phỏng vấn cầu thủ Trần Minh Vương trong buổi chiều 20-5.

Trước buổi tập chiều 20-5, cầu thủ Trần Minh Vương (CLB Hoàng Anh Gia Lai) có những chia sẻ đáng chú ý về tầm quan trọng của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội) và những khoảng trống mà cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC để lại.

Tiền vệ Minh Vương cho biết: "Mỗi lần tập trung đều là một cảm giác mới. Ở lần tập trung này, với cá nhân tôi thì mọi thứ cần phải cố gắng hơn vì có thể được vào vòng loại cuối cùng nên mọi thứ kỷ luật hơn lúc trước".

Minh Vương: Hùng Dũng là cầu thủ không thể thay thế ở đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Cầu thủ Minh Vương đánh giá rất cao và tầm quan trọng của tiền vệ Hùng Dũng

"Với bản thân tôi, việc anh Hùng Dũng bị chấn thương là trường hợp thực sự đáng tiếc. Ở thời điểm hiện tại, Hùng Dũng là cầu thủ không thể thay thế của đội tuyển Việt Nam. Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi đâu mà bất kỳ ai được chọn lựa để trám vào vị trí của anh Dũng đều phải cố gắng thể hiện ở những trận đấu sắp tới"- cầu thủ gốc Thái Bình chia sẻ.

Còn đối với Minh Vương, điều quan trọng ở thời điểm này là tiếp tục tập luyện và thể hiện tốt trong các buổi tập, còn việc có được đá chính, được sang UAE hay không thì còn phụ thuộc vào ban huấn luyện.

Dự kiến, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đá giao hữu với "đàn em" U22 Việt Nam và sau đó HLV Park Hang-seo cùng ban huấn luyện chốt danh sách rút gọn các cầu thủ.

Trước những trận đấu chính thức với Indonesia, Malaysia và nước chủ nhà UAE ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam dự kiến có trận đấu giao hữu với đội tuyển Jordan vào ngày 31-5 tới.

Ngô Nhung