Sáng 22-3, tại buổi họp báo, huấn luyện viên (HLV) U19 Thái Lan bày tỏ tham vọng khi cho biết U19 Thái Lan đến giải này đặt mục tiêu vô địch. "Thành phần dự giải lần này không phải là tốt nhất của lứa U19 Thái Lan nhưng chúng tôi vẫn bảo đảm rằng cũng mạnh để cạnh tranh tại giải" - đại diện U19 Thái Lan cho hay.

Mở cửa miễn phí tại giải bóng đá U19 Quốc tế tổ chức ở Nha Trang - Ảnh 1.

Bốn vị HLV của 4 đội tham gia giải bóng đá U19 Quốc tế diễn ra tại TP Nha Trang từ ngày 23 đến 30-3

Trong khi đó, HLV U19 Trung Quốc, khiêm tốn hơn khi cho biết họ thi đấu với tinh thần học hỏi, trau dồi kinh nghiệm. "Các cầu thủ của chúng tôi là tốt nhất hiện tại, hi vọng sẽ lấy danh hiệu tốt nhất về cho Trung Quốc"- vị HLV Trung Quốc cho biết.

HLV Guillaume Graechen của U19 Việt Nam thì cho biết hiện nay U19 có nhiều cầu thủ trẻ chất lượng, việc vô địch là có khả năng cao. "Tôi thậm chí còn khá ngạc nhiên với chất lượng của những cầu thủ trẻ hiện tại mà tôi đang có và hi vọng những tố chất kỹ thuật đó sẽ được các cầu thủ mang vào trận đấu" - vị HLV người Pháp nói.

Phía đội U19 Myanmar cũng cho biết các cầu thủ trẻ mà họ đưa đến giải này được Liên đoàn bóng đá Myanmar chọn từ các CLB mạnh của Myanmar. 

Cả 4 đội đều hi vọng sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt nhất.

Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Sau đó 2 đội cao điểm nhất tranh chung kết, 2 đội xếp kế tiếp tranh hạng ba. Đội vô địch giải U19 Quốc tế lần này sẽ được BTC trao cúp, cùng 10.000 USD, đội xếp nhì 6.000 USD, hạng ba 4.000 USD, đội phong cách 2.000 USD. Trong thời gian diễn ra giải đấu, BTC sẽ mở cửa miễn phí nhằm thu hút khán giả phố biển đến cổ vũ cho các đội bóng, nhất là cổ vũ cho đội U19 tuyển chọn Việt Nam.

Tin, ảnh: K.Nam