Mở phòng truyền thống 5 sao, Công Vinh được khen nói là làm - Ảnh 1.

Lê Công Vinh và vợ - ca sĩ Thủy Tiên, chụp ảnh kỷ niệm trong phòng truyền thống của CLB TP HCM

Phòng trưng bày của CLB TP HCM do Công Vinh xây dựng, dựa trên tư vấn ý tưởng từ vợ anh là ca sĩ Thủy Tiên, trở thành nơi lưu giữ những danh hiệu, kỉ vật của đội bóng chủ sân Thống Nhất từ thời còn có tên gọi Cảng Sài Gòn.

Dù CLB TP HCM là đội bóng tân binh và mới chỉ có một danh hiệu duy nhất là vô địch giải hạng nhất năm 2016, nhưng Công Vinh vẫn quyết định xây dựng phòng truyền thống, bởi theo anh một CLB chuyên nghiệp cần phải có nơi lưu giữ những kỷ vật của đội. Phòng truyền thống cũng chính là cầu nói giữa lịch sử và hiện tại. Công Vinh mong muốn, đội bóng của anh sẽ kế thừa lịch sử của bóng đá thành phố.

Mở phòng truyền thống 5 sao, Công Vinh được khen nói là làm - Ảnh 2.

Những chiếc cúp mà đội bóng Cảng Sài Gòn giành được trước đây được đặt trang trọng trong phòng truyền thống của CLB TP HCM

"Phòng truyền thống và những chiếc Cup giá trị của CLB chúng tôi. Hướng đến tương lai và trân trọng giá trị lịch sử", Công Vinh chia sẻ. Ngay lập tức, những hình ảnh về phòng truyền thống cũng như chia sẻ của Công Vinh nhận được khen ngợi từ rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè của Công Vinh.

Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam Nguyễn Quang hải bày tỏ sự thán phục với người đồng đội từng cùng nhau lên ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2008. Trong khi đó, các cựu danh thủ Cảng Sài Gòn cũng dành lời khen cho Công Vinh, bởi họ hiểu rằng đã có nhiều thế hệ lãnh đạo CLB Sài Gòn trước đây chưa từng để ý đến việc tưởng là nhỏ bé nhưng cực kỳ ý nghĩa này.

Mở phòng truyền thống 5 sao, Công Vinh được khen nói là làm - Ảnh 3.

Hình ảnh đội bóng TP HCM cũng được đặt ở vị trí quan trọng

Có thể nói, Công Vinh đang chứng tỏ được tầm nhìn của một người đi thi đấu nhiều nước phát triển, học hỏi được mô hình quản lý cũng như cách tôn vinh quá khứ bóng đá của từng địa phương. Dù mới chỉ giữ vai trò quản lý đội bóng nhưng Công Vinh bắt đầu nhận được tình cảm yêu mến của người hâm mộ bóng đá tại TP HCM.

Hiện tại, CLB TP HCM xếp thứ 9 tại V-League với 20 điểm sau 16 vòng đấu. Công Vinh cho biết do đội mới trở lại sân chơi V-League nên mục tiêu mùa này chỉ là trụ hạng. Anh hứa sẽ làm hết mình để CLB TP HCM trở thành một trong những đội bóng mạnh nhất Việt Nam trong tương lai, sẵn sàng cạnh tranh cho chức vô địch.

Mở phòng truyền thống 5 sao, Công Vinh được khen nói là làm - Ảnh 4.

Cách trình bày, đặt cúp của Công Vinh học theo những mô hình phòng truyền thống của các CLB nổi tiếng thế giới

Anh Dũng