Mở rộng lệnh cấm trên toàn châu Á đối với 9 cầu thủ V.Ninh Bình mua bán độ

Tin mới

22/05/2015 10:01

(NLĐO) - Không chỉ bị loại trừ vĩnh viễn khỏi bóng đá ở trong nước, 9 cầu thủ V.Ninh Bình từng mua bán độ năm 2014 cũng bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá ở các nước thành viên của LĐBĐ châu Á.

LĐBĐ châu Á (AFC) vừa ban hành lệnh cấm mở rộng đối với 9 cầu thủ của CLB Vissai Ninh Bình mua bán độ hồi năm 2014. Theo đó, 9 cầu thủ này không chỉ bị loại khỏi các hoạt động bóng đá vĩnh viễn ở Việt Nam mà còn trong tất cả các thành viên của AFC. Như vậy, những cầu thủ này sẽ không thể sang các nước châu Á thi đấu hay tham gia các hoạt động có liên quan đến bóng đá.

 

Mạnh Dũng (đứng - áo sậm) trong phiên tòa cách đây 4 tháng Ảnh: Hải Anh
Mạnh Dũng (đứng - áo sậm) trong phiên tòa cách đây 4 tháng Ảnh: Hải Anh

 

Vụ 9 cầu thủ Ninh Bình bán độ, dàn xếp tỉ số được khởi động điều tra từ tháng 3-2014. Ở trận đấu V.Ninh Bình gặp Kelantan trong khuôn khổ AFC Cup diễn ra tại Malaysia, Ninh Bình dẫn trước đội bạn 2-1 trong hiệp 1, sau đó để đội bạn gỡ hòa trong hiệp 2 nhưng cuối trận vẫn ghi thêm 1 bàn thắng và giành chiến thắng 3-2.

 

V.Ninh Bình (sọc cam) trong rận đấu với Kelantan (Malaysia)
V.Ninh Bình (sọc cam) trong rận đấu với Kelantan (Malaysia)

 

Với một số dấu hiệu cầu thủ thi đấu có vấn đề trong hiệp 2, sau khi CLB Ninh Bình về nước, các cơ quan chức năng đã bắt tay vào điều tra. Các cầu thủ Ninh Bình đã nhận tổng cộng hơn 800 triệu đồng để dàn xếp tỉ số. Nhân vật trong nước đứng sau vụ dàn xếp, bắt độ này là Đào Đức Lợi cũng bị truy tố và nhận 30 tháng tù.

Video clip trận đấu Kelatan - Ninh Bình:

Chín cầu thủ bị AFC cấm gồm Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn và Nguyễn Văn Hưng. Trước đó, họ cũng chịu mức phạt 20 triệu đồng và bị treo giò vĩnh viễn, không được tham gia vào các mọi hoạt động bóng đá do VFF tổ chức. Riêng Mạnh Dũng, bị xem là chủ mưu vụ dàn xếp tỉ số, bị tuyên án 30 tháng tù giam.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI