Trước đó, vào tháng 11-2017, tiền vệ 33 tuổi bị cáo buộc trốn thuế lên đến 783.640 bảng Anh tiền bản quyền hình ảnh trong giai đoạn 2013-2014 thông qua một công ty ở Luxembourg.

Được biết, công ty nêu trên là Ivano SARL, được đặt theo tên con trai của Modric là Ivano và được quản lý bởi vợ của anh là Vanja Bosnia.

Tờ El Mundo cho biết Modric nhiều khả năng sẽ được tạo cơ hội nộp phạt để được hưởng án tù treo. Số tiền mà Modric phải nộp để được hưởng án treo và giải quyết êm xuôi vụ án là 1,3 triệu bảng Anh (1,7 triệu USD).

Modric nhận án tù vì trốn thuế - Ảnh 1.

Tiền vệ Luka Modric. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngay khi quá trình tố tụng và xét xử bắt đầu, tiền vệ đang khoác áo CLB Real Madrid được cho là đã nộp lại cho cơ quan thuế Tây Ban Nha 900.000 bảng Anh để khắc phục hậu quả. Trong khi đó, một số nguồn tin gần đây ở Tây Ban Nha khẳng định Modric cũng đã bị phạt 1,1 triệu bảng Anh vì "những bất thường" liên quan đến tờ khai thuế năm 2012 của mình.

Vào đầu tháng này, đồng đội của Modric ở Real Madrid là Marcelo cũng đã đồng ý nộp phạt 670.000 bảng Anh để được hưởng án tù treo 4 tháng sau khi thừa nhận trốn thuế.

Luật pháp Tây Ban Nha quy định những người lần đầu vi phạm với thời hạn tù dưới 2 năm được nhận án tù treo. Do đó, cả Modric và Marceloa sẽ không phải ngồi tù.

Cao Lực