Một buổi làm thầy đáng nhớ của tuyển thủ Quang Hải

Tin mới

17/09/2017 20:50

(NLĐO) – Cùng với 2 đồng đội Loris Arnaud và Alvaro Silva, tiền đạo Nguyễn Quang Hải của CLB Hà Nội đã tham gia hướng dẫn và giao lưu với 160 thiếu nhi Bà Rịa – Vũng Tàu chiều 17-9


Chưa đầy 24 giờ sau thất bại 0-2 của Hà Nội FC trước chủ nhà B.Bình Dương ở vòng 18, Quang Hải và 2 cầu thủ ngoại cùng trợ lý HLV của đội đương kim vô địch V-League đã tham gia hướng dẫn và giao lưu với 160 thiếu nhi Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) từ lớp 4 đến lớp 8, trong đó có cả những em nhỏ khuyết tật.

Một buổi làm thầy đáng nhớ của tuyển thủ Quang Hải - Ảnh 1.

Quang Hải hướng dẫn các em nhỏ cách tâng bóng

Diễn ra từ 13 giờ 30 phút đến gần 16 giờ 30 phút, buổi giao lưu nằm trong chương trình "Đá bóng và chia sẻ cùng SCG" nhằm nâng cao khả năng bóng đá cho trẻ em BR-TV, địa bàn của Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn – dự án chiến lược của Tập đoàn Thái Lan SCG (nhà tài trợ chính của CLB Hà Nội). Chương trình còn truyền cảm hứng bóng đá và tình yêu thể thao cho các em.

Một buổi làm thầy đáng nhớ của tuyển thủ Quang Hải - Ảnh 2.

Ngoài các phần khởi động, trò chơi vận động với bóng, tập tâng bóng, dắt bóng…, Quang Hải – tuyển thủ quốc gia, U22, U20 quốc gia – còn chấp nhận làm thủ môn để "thách thức" những chân sút nhí thủ tài ở khung thành sân cỏ mini sân nhân tạo tại phường Long Tâm, TP Bà Rịa. 

Một buổi làm thầy đáng nhớ của tuyển thủ Quang Hải - Ảnh 3.

Một buổi làm thầy đáng nhớ của tuyển thủ Quang Hải - Ảnh 4.

Trợ lý HLV Văn Sỹ Sơn hướng dẫn cách tâng bóng

Một buổi làm thầy đáng nhớ của tuyển thủ Quang Hải - Ảnh 5.

Một buổi làm thầy đáng nhớ của tuyển thủ Quang Hải - Ảnh 6.

Quang Hải thổ lộ rằng cậu đến với bóng đá lúc học lớp 4

Điều bất ngờ có cầu thủ chỉ 9 tuổi khiến Hải phải vào lưới nhặt bóng sau cú sút như búa bổ, dù cu cậu sau đó thừa nhận là chỉ thích làm thủ môn vì không muốn chạy nhiều!

Trong phần giao lưu, không ít bạn nhỏ, đặc biệt là các bạn nữ, gây ngạc nhiên khi nhận những phần quà nhờ trả lời chính xác HLV trưởng CLB Hà Nội là Chu Đình Nghiêm, anh Quang Hải có biệt danh là "vua giải trẻ"; 1 bạn nhỏ khuyết tật - dù phát âm khó khăn - thậm chí còn nói đúng Văn Quyết vừa là đội trưởng CLB Hà Nội vừa là đội trưởng tuyển Việt Nam!

Một buổi làm thầy đáng nhớ của tuyển thủ Quang Hải - Ảnh 7.

Cha mẹ học sinh tranh thủ chụp ảnh với Quang Hải, tấm gương của nhiều em nhỏ

Quang Hải và Arnaud, Silva đều cho rằng buổi hướng dẫn, giao lưu là hoạt động cộng đồng thú vị của bản thân và CLB; là cách để cầu thủ tạo sự tương tác với người hâm mộ nhí, khơi gợi niềm đam mê bóng đá, thể thao cho các em. Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội, cho biết đây là lần đầu tiên đội tham gia một dự án cộng đồng bên ngoài thủ đô và thành công của nó khuyến khích CLB tiếp tục thực hiện ở các địa phương khác khi tận dụng được khoảng nghỉ hợp lý...

Trần Đoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI