Vì thế, đây là trận đấu được chờ đợi nhất năm 2018 và được tường thuật trực tiếp trên các kênh Thể thao TV, Thể thao Tin tức HD.

Trả lời báo chí trước trận đấu, Joshua tự tin chia sẻ: "Điểm khác biệt lớn nhất giữa tôi và cậu ấy là cách phản đòn. Tôi chưa thấy tay đấm New Zealand làm điều đó lần nào. Tôi tin mình có khả năng trừng phạt cậu ta, mỗi khi Parker sơ hở lúc ra đòn. Tôi sẽ khiến cậu ta tan nát".

Joshua - Parker: Đại chiến thống nhất 3 đai hạng nặng - Ảnh 1.

Joshua (trái) trong buổi tập trước trận Ảnh: REUTERS

Với lợi thế về chiều cao, sải tay dài hơn và được thi đấu tại Cardiff, Xứ Wales, Joshua được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng knock-out để hướng đến trận toàn thắng thứ 21 trong sự nghiệp. Giới cá cược cũng đặt nhiều niềm tin vào tay đấm người Anh, còn nhà tổ chức cũng treo thưởng lớn cho tay đấm 28 tuổi khoản tiền cao gấp đôi Parker (20 triệu so với 10 triệu USD).

Khá kỳ lạ là khi được hỏi về đối thủ, Parker nhận định khá khiêm tốn: "Tôi chưa rõ mình sẽ làm thế nào để dứt điểm trận đấu, bằng knock-out, tính điểm, hay quyết định của trọng tài. Nhưng chắc chắn tôi sẽ tìm cách đánh bại anh ta".

Võ sĩ giành chiến thắng ở trận so găng này sẽ có cơ hội thống nhất toàn bộ 4 đai quyền Anh hạng nặng thế giới vào năm 2019. Đối thủ sẽ chờ Joshua hoặc Parker ở trận thống nhất đai là võ sĩ Deontay Wilder, người đang giữ đai WBC.

A.Dũng