Một Tuấn Anh mới lạ

Tin mới

08/10/2016 22:09

Không còn hình ảnh rụt rè, thường xuyên giam mình trong phòng sau những buổi tập hay thi đấu, 8 tháng ở Nhật đã tôi luyện cho Tuấn Anh sự dạn dĩ trong giao tiếp

Tuấn Anh chỉ về Việt Nam 4 ngày để cùng tuyển quốc gia đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên rồi phải trở sang Nhật Bản. Thế nhưng, chừng đó đủ khiến những đồng đội ở HAGL, bạn bè và người hâm mộ phải ngạc nhiên về những thay đổi của tiền vệ được ví như Pirlo của bóng đá Việt Nam.

Trên sân cỏ, Tuấn Anh đã có được bàn thắng đầu tiên trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Pha ghi bàn rất đẹp mắt đúng với tố chất của Tuấn Anh khi xử lý một pha bóng trong phạm vi hẹp, bị bao vây bởi 3 hậu vệ nhưng cầu thủ người Thái Bình chỉ cần một vài động tác kéo bóng nhẹ nhàng rồi ra chân cực nhanh không cần nhiều đà là đã đủ đánh bại thủ môn số 1 của Triều Tiên Ri Myon Guk. Tám tháng chơi bóng ở Nhật đã rèn cho Tuấn Anh thêm khả năng xử lý bóng cực nhanh vì hậu vệ ở Nhật quen đá áp sát, xoay trở chậm đồng nghĩa với mất bóng.

Tuy nhiên, điều thú vị nhất ở Tuấn Anh là trái với hình ảnh rụt rè, chỉ thích giam mình trong phòng sau mỗi buổi tập hay thi đấu, cầu thủ đang chơi bóng ở Nhật Bản đã thay đổi. Sau bữa sáng, Tuấn Anh không về phòng mà thích la cà cùng đồng đội ở sảnh khách sạn. Tuấn Anh đùa giỡn và trò chuyện với mọi người xung quanh rất nhiều, như để bù lại nỗi nhớ tiếng mẹ đẻ, vốn ít có dịp sử dụng trong 8 tháng thi đấu ở Yokohama FC.

Tuấn Anh trưởng thành về chuyên môn và tự tin hơn trong giao tiếp Ảnh: QUANG LIÊM
Tuấn Anh trưởng thành về chuyên môn và tự tin hơn trong giao tiếp Ảnh: QUANG LIÊM

Khi được hỏi về cuộc sống ở Nhật đã làm Tuấn Anh thay đổi như thế nào, tiền vệ người Thái Bình vui vẻ chia sẻ: “Thời gian đầu quả thật tôi bị stress vì mọi thứ, từ sinh hoạt đến tập luyện và cả con người đều quá xa lạ. Lúc đó ăn uống không được, sụt 4-5 kg chỉ trong vài tuần, phải dùng thuốc bổ để giữ sức. Bây giờ thì mọi thứ đã ổn, tôi ăn uống luôn trong đội, rảnh thì cùng bạn bè đi ăn ngoài chứ cũng lười nấu nướng. Tâm trạng bây giờ thấy rất thoải mái, ăn uống không còn khó khăn, trong tập luyện cũng đã quen với cường độ cao nên tăng cân trở lại”.

Do ở gần nhau nên thỉnh thoảng, Tuấn Anh đi chơi với Công Phượng, cầu thủ đang đầu quân cho CLB Mito Hollyhock cũng ở Giải Hạng nhì Nhật Bản (J-League 2). “Tháng nào ít thi đấu, hai đứa hẹn nhau đón tàu điện lên Tokyo chơi. Từ chỗ tôi đi tàu lên Tokyo mất khoảng 50 phút, Công Phượng thì khoảng 90 phút. Lên đó hẹn hò thêm một số bạn du học sinh Việt Nam cùng đi ăn uống, mua sắm. Nói chung, không còn cảm giác xa lạ như lúc đầu, dù ở đội tôi cũng chỉ nói chuyện với ngoại binh và một số cầu thủ biết tiếng Anh. Tuy nhiên, các cầu thủ khác cũng giúp đỡ tôi nhiều” - Tuấn Anh nói.

Sẽ tiếp tục ở lại Nhật?

Chỉ còn hơn một tháng nữa là mùa bóng ở Nhật cũng khép lại. Dù còn hợp đồng với Yokohama FC đến tháng 2-2017 nhưng có thông tin bầu Đức muốn đưa Tuấn Anh trở lại HAGL thi đấu tại V-League. Trong khi đó, phía Yokohama cũng có ý định muốn gia hạn hợp đồng với tiền vệ trẻ này. Khi được hỏi nguyện vọng, Tuấn Anh cho biết: “Nhiệm vụ của tôi là đá ở đâu thì cũng phải nỗ lực tối đa để bản thân tiến bộ, CLB hài lòng. Tôi học hỏi được rất nhiều điều ở Yokohama, thể lực cải thiện, khả năng xử lý bóng và thói quen tranh chấp cũng đã thay đổi. Nếu được ở lại Nhật thi đấu tiếp, tôi thấy không thành vấn đề”.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI