Rạng sáng 27-10, M.U trên sân nhà đã giành chiến thắng 1-0 trước kình địch Man City ở vòng 4 Cúp Liên đoàn Anh nhờ pha lập công của Mata.

Trái với dự đoán của nhiều người trận đấu sẽ màn chiến đấu căng thẳng của Mourinho và Guardiola bên ngoài đường biên, tuy nhiên cả hai bất ngờ có những cử chỉ thân mật như hai người bạn thân thiết.

Cả hai đã giải tỏa được sự hiềm khích trước đây

Cả hai đã giải tỏa được sự hiềm khích trước đây

Trước giờ bóng lăn, cả hai bắt tay, ôm nhau và chia sẻ vài câu nói đùa. HLV Mourinho của M.U không còn căng thẳng khi đối đầu với “kình địch” và Guardiola bên phía Man City cũng như giải tỏa áp lực trước sự thân thiện của “người đặc biệt”.

Suốt cả trận cả trận và trong phòng họp báo sau đó cũng không có hành động quá khích hay hay khẩu chiến xảy ra.

Mối quan hệ giữa Mourinho và Guardiola căng thẳng theo những trận “El Clasico” khi 2 người còn ở La Liga trên cương vị HLV Real và Barcelona.

Chiến thắng của Mourinho trước Guardiola rạng sáng 27-10 không chỉ giúp “người đặc biệt” đòi lại món nợ thua 1-2 trước đó ở Giải Ngoại hạng Anh mà nó còn vực dậy tinh thần toàn đội trước nguy cơ rệu rã sau thất bại muối mặt trước Chelsea cuối tuần qua.

Với Guardiola, thất bại không khiến ông quá sốc bởi Cúp Liên đoàn không là mục tiêu chính của Man City mùa này nên đã đưa ra đội hình 2 trong chuyến làm khách M.U. Chức vô địch Premier League và Champions League mới là mục tiêu hàng đầu của chiến lược gia người Tây Ban Nha cùng Man”xanh”.

Châu Tuấn