Mourinho đổ lỗi Everton đá xấu khiến Fellaini sai lầm

Dù thi đấu trên sân khách nhưng M.U tạo được thế trận vượt trội trước Everton và họ sớm có bàn thắng do công của Ibrahimovic. Lợi thế được M.U duy trì sang đến hiệp 2 trong lúc chủ nhà vẫn tìm mọi cách san bằng cách biệt.

Vì muốn bảo vệ cách biệt mong manh, phút 85, Mourinho đã tung tiền vệ to cao Fellaini vào thay Mkhitaryan nhằm gia tăng khả năng chống bóng bổng. Tuy nhiên, chỉ 2 phút sau khi vào sân, tiền vệ người Bỉ đã có pha phạm lỗi rất vô duyên với Gueye trong vòng cấm địa, khiến “quỷ đỏ” phải chịu phạt đền. Trên chấm 11 m, Baines lạnh lùng hạ gục De Gea đem về bàn gỡ hòa cho Everton. Đây cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu.

Clip Everton - M.U 1-1:

Sau trận, các phóng viên hỏi vì sau lại đưa Fellaini vào sân khi trận đấu chỉ còn 5 phút, HLV Mourinho trả lời: “Các bạn là những người am hiểu nhiều về bóng đá nên bạn phải biết vì sao chứ. Everton không đá đẹp nữa, họ tấn công trực diện. Vì thế, tôi phải đưa cầu thủ gần 2 m vào sân để đối phó với điều đó”.

Dù tố Everton chơi xấu nhưng khi được hỏi về cú tắc bóng của Rojo đối với Idrissa Gueye bên phía Everton đáng bị thẻ đỏ, Mourinho lại trả lời cộc lốc: “Tôi không nhìn thấy điều đó”.

Trận hòa Everton càng làm cho thành tích của Mourinho tại M.U trở nên tệ hại hơn. Họ chỉ thắng 2 trong 11 trận gần nhất ở Premier League. Dù vậy, HLV Mourinho vẫn tin đội bóng của ông đang tiến bộ. “Đội bóng của chúng tôi chơi hay nhất từ trước đến nay. Kết quả đã phản ánh không đúng với những đã diễn ra. Chúng tôi phải làm những gì mình cần làm. Phil Jones và Rojo đã chơi 1 trận đấu tuyệt vời. Tội rất hạnh phúc với các màn trình diễn cá nhân” – ông nói thêm.

Châu Tuấn