"Gã HLV theo triết lý bóng đá phòng ngự đã phá vỡ thế thống trị của Barcelona" – HLV Jose Mourinho đáp trả những ai chỉ trích lối chơi phòng ngự của mình.

HLV Mourinho đã bị CLB Man United sa thải hồi tháng 12-2018. Trong quãng thời gian làm việc tại Old Trafford, vị chiến lược gia 55 tuổi bị chỉ trích nặng nề vì triết lý bóng đá phòng ngự nhàm chán. Những chỉ trích này thậm chí còn trở nên kịch liệt hơn khi "quỷ đỏ" liên tục giành chiến thắng dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền Ole Gunnar Solskjaer nhờ lối chơi tấn công mạnh mẽ.

Tuy nhiên, những lời chỉ trích này không thể "đánh bại" được HLV Mourinho. Mới đây, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha khẳng định quãng thời gian của ông tại Real Madrid là một minh chứng cho thấy triết lý bóng đá của ông hiệu quả như thế nào. Theo HLV Mourinho, ông đã biến Real Madrid từ một CLB hàng đầu thành một CLB đứng đầu với hàng tá kỷ lục.

Mourinho dùng “quá khứ huy hoàng” đáp trả chỉ trích - Ảnh 1.

HLV Jose Mourinho. Ảnh: Reuters

"Kỷ lục của bóng đá Tây Ban Nha không thuộc về Barcelona, mà là Real Madrid. Và người dẫn dắt Real Madrid vào thời điểm đó là ‘gã HLV theo triết lý phòng ngự’ – người đã phá vỡ mọi kỷ lục. Chúng tôi đánh bại mọi CLB dù là trên sân nhà hay sân khách" – HLV Mourinho khẳng định, đồng thời nhấn mạnh rằng trước khi ông đến, Real Madrid là đội bóng "đã quên cách giành chiến thắng".

Theo "người đặc biệt", dưới sự dẫn dắt của ông, Real Madrid đã tìm lại được công thức chiến thắng và phá vỡ sự thống trị của Barcelona – đội bóng mà ông khẳng định là mạnh nhất thế giới vào thời điểm đó.

Cao Lực